Nên seo bài viết hay seo category & tag

Nếu bạn đã từng làm seo trên Blogger và WordPress sẽ thấy rõ những ưu điểm của mỗi nền tảng là khác nhau, Blogger có tốc độ load rất nhanh, một kho giao diện template đồ sộ và cộng đồng rất lớn; còn đối với WordPress có ưu điểm đó là khả năng tùy biến rất mạnh được hỗ trợ từ các plugin viết sẵn, tối ưu cho seo rất tốt bạn không cần phải biết ngôn ngữ lập trình cũng có thể thực hành được trên CMS này.

Nên seo bài viết hay seo category & tag

Trở lại vấn đề chính nên seo bài viết hay seo category, thẻ tag chúng ta hãy xem 2 nền tảng Blogger và WordPress sẽ như thế nào nhé!

1. Seo bài viết

Một ưu điểm lớn nhất của việc seo bài viết đó là từ khóa sẽ lên rất dễ bởi vì số lượng từ ở đây sẽ lớn hơn so với seo tag, label hay category bên cạnh đó việc tạo ra các liên kết nội bộ là khá dễ dàng.

Đối với bản thân mình rất thích seo bài viết, khi làm điều này sẽ không gây trùng lặp bài viết cho website vì mỗi một bài viết sẽ hướng đến một nội dung khác nhau.

2. Seo label, tags hay category

Trên nền tảng Blogger phần phân chia chuyên mục được gọi là Label còn trên WordPress là có cả tags và category nữa vậy mục đích chung của chúng là gì?

Label, tags, category có mục đích sắp xếp các bài viết có nội dung liên quan với nhau mình ví dụ có một số bài viết như thế này

Với 3 bài viết này đều có liên quan đến seo website vì thế mình lấy Category là Thủ Thuật Seo Website chẳng hạn, càng có nhiều bài viết sức mạnh của Category càng mạnh để seo được nó lên top Google chúng ta cần có những bài viết con chất lượng.

Nếu so sánh giữa việc seo bài viết và seo label, thẻ tags hay category thì cái thứ hai sẽ lâu lên top hơn nhưng khi đạt đến sức mạnh nhất định nó sẽ lên bền vững.

Lời kết

Mình không biết bạn sẽ làm seo bài viết hay seo label, tags, category nhưng có một thực tế rằng seo cần phải thử nghiệm có thể nhũng điều này đúng với bản thân mình nhưng lại không đúng với bạn, chỉ khi bạn trải nghiệm với seo thật nhiều bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm seo website cho chính bản thân mà thôi.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Nên seo bài viết hay seo category & tag
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star