Link dofollow, link nofollow là gì trong seo?

Chắc hẳn khi trong học seo mọi người sẽ được tiếp xúc với thuật ngữ Link Dofollow và Link Noffollow là gì, nó hoạt động như thế nào, nó có lợi gì trong làm seo website không, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Khi làm seo Offpage bạn sẽ không thể bỏ qua phần xây dựng liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn, đây là quá trình đi backlink, lúc này bạn sẽ phải đặt liên kết là dofollow hoặc nofollow.

Link dofollow, link nofollow là gì trong seo?

Link Dofollow là gì?

Đây là dạng liên kết cho phép con bọ công cụ tìm kiếm đi theo các đường dẫn có trên website, như bạn đã được biết thì bot của Google nó sẽ lục lọi mọi thứ mà nó tìm thấy nếu bạn có một liên kết từ website khác trỏ tới website của mình việc này đồng nghĩa là web của bạn sẽ được bot ghé thăm.

Dạng liên kết này khi viết dưới dạng code:

<a href=”https://thietkewebbatdongsan.org/” rel=”dofollow”>Thiết kế web nhà đất</a>

Tác dụng của dofollow rất quan trọng nó có khả năng thúc đẩy sự tăng hạng của từ khóa nhưng hãy thận trọng nếu như bạn làm quá nhiều link dofollow mà bỏ qua liên kết nofollow thì sẽ không tốt đâu.

Vậy Link Nofollow là gì?

Ngược lại so với dofollow, nhiều người cho rằng link nofollow là dạng liên kết không cho phép bot tìm kiếm ghé thăm nhưng theo mình thì nó thực sự không đúng chút nào cả, có thể nó vẫn được bot ghé thăm nhưng nó không được index và đánh giá theo kiểu khác so với liên kết dofollow.

Dạng liên kết này khi viết dưới dạng code:

<a href=”https://thietkewebbatdongsan.org/” rel=”nofollow”>Thiết kế web nhà đất</a>

Link dofollow hay link nofollow tốt hơn trong seo website?

2 loại liên kết này đều có lợi trong seo, không hẳn website nhiều liên kết dofollow sẽ tố hơn, bạn hãy thử nhìn xem các video trên Youtube đều có nút like và dislike phải không nào 2 nút này giúp mọi người đánh giá video đấy như thế nào nhưng lượt like và dislike sẽ có một tỉ lệ nào đó.

Vì thế khi xây dựng backlink bạn không nên bỏ qua link nofollow hãy biết cân bằng 2 loại liên kết này như thế sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Lời kết

Seo website là một công việc phức tạp bạn phải làm rất nhiều thức trong đó quá trình xây dựng backlink là không thể tránh khỏi bất kỳ một website nào muốn lên top cũng phải có backlink nhưng xây dựng liên kết mang lại hiệu quả cao không hề đơn giản, theo mình hãy làm link từ từ đừng nên nóng bỏng, seo cần có một sự kiên nhẫn rất lớn.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Link dofollow, link nofollow là gì trong seo?
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star