Để seo từ khóa lên top mất bao lâu?

Để seo từ khóa lên top mất bao lâu hay sau bao lâu thì từ khóa lọt top Google là những thắc mắc thường gặp của các seoer, cái này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như Seo Onpage, Seo Offpage và lĩnh vực bạn đang làm seo.

Đối với những người mới làm seo hay người không biết một chút nào về làm seo thường rất nôn nóng muốn mau chóng cho từ khóa của mình lên top thật nhanh nhưng đối với người làm seo lâu năm họ biết rằng dù bạn có làm vội nó cũng không lên nổi khi mọi thứ chưa được tốt trong mắt Google, chưa thực sự mang lại trải nghiệm hiệu quả khách truy cập.

Từ khóa seo bao lâu thì lên top

Muốn tăng hạng trên kết quả tìm kiếm Google có những điều bạn cần lưu ý bao gồm

1. Seo Onpage

+ Tối ưu hóa tiêu đề: rất quan trọng, nó phải chứa từ khóa cần seo.

+ Tối ưu hóa mô tả: một lời giới thiệu hay sẽ nhận nhiều nhấp chuột tăng CTR hiệu quả.

+ Tối ưu tốc độ website: hãy giảm thiểu các hiệu ứng không cần thiết, nén CSS, loại bọ khoảng trống trong code, giảm JavaScripr vv…

+ Tối ưu hóa hình ảnh: mình rất ghét những bức ảnh quá nặng nề nó làm mất thời gian của mình vì thế hãy tối ưu hóa nhưng không làm mất đi chất lượng hình ảnh.

+ Content chất lượng: tốt nhất nên tự viết đừng sao chép làm như vậy bạn sẽ không tại nào lên top Google đâu nhé.

+ Font chữ to, rõ ràng, dễ đọc: ngày xưa những website font chữa bé xíu gây khó đọc người dùng họ cảm thấy rất khó chịu, để dễ nhìn hơn nên đặt font chữ khoảng 15px, 16px …

+ Liên kết nội bộ: lợi ích của internal link rất tốt nó giúp điều hướng người dùng để tăng thời gian onsite nhiều hơn.

+ Website dạng Responsive: hiển thị trên mọi loại thiết bị là thuật toán được Google cập nhất trong thời gian gần đây, nếu không làm được điều này website bạn sẽ không thể lên top được.

Mọi thứ trong Seo Onpage chỉ nên gói gọn trong thời gian 1 tháng đầu tiên, hãy đảm bảo rằng trong vòng 1 tháng bạn sẽ nhận được lượng truy cập tương đối từ việc Seo Onpage.

2. Seo Offpage

Quảng bá website giúp tạo danh tiếng cho website nếu bạn Onpage tốt và có nội dung chất lượng chắc chắn họ sẽ quay trở lại, bên cạnh việc chia sẻ lên mạng xã hội bạn phải đi xây dựng backlink từ khắp mọi nơi để tăng độ trust với Google.

Quá trình này bạn sẽ thực hiện trong tháng thứ 2 trở đi khi đi backlink đều đặn bạn sẽ phải chờ khoảng ít nhất 1 tháng nữa backlink mới phát huy tác dụng hiệu quả.

Đối với những website có từ khóa dễ đến trung bình tại thời điểm 3, 4 tháng là có thể ngoi được lên top 5 – 10 rồi.

Lời kết

Thời gian lên từ khóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khi đã làm seo bạn cần có sự kiên nhẫn nhất định đừng quá nôn nóng sẽ khiến quá trình chậm hơn rất nhiều, thông thường chúng ta sẽ mắc sai lầm ở quá trình bơm link đẩy từ khóa dễ bị dính các thuật toán, trong trường hợp bị dính thuật toán bạn sẽ phải chờ một thời gian khá lâu, thế nên hãy làm chậm mà chắc sẽ tốt hơn nhiều.

Xem tiếp đi:

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Để seo từ khóa lên top mất bao lâu?
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star