Cách học seo cơ bản đến nâng cao hiệu quả cho newbie

Trong những năm gần nghề seo đang được rất nhiều người đi học, hàng trăm hàng nghìn trung tâm đào tạo seo được ra đời với những lời quảng cáo như “Học xong bạn cam kết từ khóa của bạn sẽ lên top”, “Không lên top sẽ hoàn lại tiền” vv… Nhiều người nghe những lời quảng cáo tưởng rằng học seo rất đơn giản rồi nhào vô cái nghề này để nhận lấy thất bại.

Nói vậy thôi chứ nếu bạn biết về seo chắc chắn sẽ là một lợi thế và để học được nó bạn phải có một niềm đam mê lớn, kiên định nếu không có 2 điều này mình khuyên bạn không nên học seo làm gì để đỡ mất thời gian.

Mọi thứ trên đời này không có điều gì tự nhiên dễ dàng có được bạn phải học, phải đánh đổi nhiều thứ mới có thể đạt được thành quả. Nếu bạn đam mê không thôi mà không có kiên trì thì làm gì cũng khó khăn.

Cách học seo cơ bản đến nâng cao hiệu quả cho người mới bắt đầu

Còn nhớ những ngày mới bắt đầu tìm hiểu seo mình lên mạng tìm kiếm những kiến thức như

Seo là gì
Seo Onpage là gì
+ Seo Offpage là gì
Cách seo hiệu quả cho website
+ Backlink là gì
+ Link dofollow là gì
+ Link nofollow là gì
+ Backlink là gì

Còn rất nhiều kiến thức nữa ban đầu mình đọc mọi thứ rất mù mờ vì do tự học nên mình phải nghiền ngẫm rất nhiều, thật sự là rất khó khắn khi mới tiếp xúc với seo trong những ngày đầu tiên. Bên cạnh việc đọc như vậy mình tự tạo cho mình một blog bằng Blogger và học seo blogspot dần dần mình cũng biết mọi thứ sơ sơ.

Sau khoảng vài tháng tự học seo bằng chiếc máy tính cũ rích mình tìm kiếm thấy trên mạng có rất nhiều thông tin chia sẻ như dùng seo để kiếm tiền trên youtube, kiếm tiền từ blog, mình cảm thấy thích thú và bắt đầu một xây dựng một blog mới để bắt đầu kiếm tiền trên mạng.

Quả thật mọi thứ không hề đơn giản như mình nghĩ do kinh nghiệm còn ít mà kĩ năng viết lách yếu kém vì thế mình đã thất bại nhưng không nản chí mình đào sâu nghiên cứu nhiều hơn nữa về seo, càng tự nghiên cứu mình thấy rằng có những kiến thức chỉ tự mình nghiệm ra mà thôi trên mạng rất hiếm họ chia sẻ về các thủ thuật seo chỉ nói căn bản và chung chung mà thôi.

Rồi cuối cùng mình cũng đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ việc viết blog tuy rất ít nhưng đó cũng là thành quả lớn lao của mình sau bao ngày ăn ngủ với seo, không biết tự bao giờ seo đã ăn vào máu của mình.

Kiến thức seo không phải là nhiều nhưng cũng chẳng ít mọi thứ tưởng chừng như rất căn bản nhưng chúng lại không hay chú ý toàn tìm đến những thứ cao siêu, để học seo cơ bản thành công bạn nên chọn lọc những kiến thức cần thiết để học như

Cách tối ưu hóa tiêu đề chuẩn seo, giật tít

Cách viết mô tả hiệu quả để tăng CTR

Tối ưu tốc độ load trang

Học viết bài chuẩn seo

Cách đi backlink hiệu quả

Cách tăng lượng truy cập cho website

Internal link là gì

Lời kết

Cơ duyên để mình đến với nghề seo đó là muốn kiếm tiền từ internet chính niềm tin kiếm tiền mãnh liệt đã giúp mình trụ lại với nghề seo, những ngày đầu tiên muốn bỏ cuộc nhưng đến bây giờ nó đã rèn luyện cho mình rất nhiều kỹ năng và giúp bản thân phát triển được nhiều thứ hơn, nếu bạn có đam mê về seo hãy kết bạn với mình để cùng chia sẻ kiến thức về nghề này nhé.

Chúc thành công!

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Cách học seo cơ bản đến nâng cao hiệu quả cho newbie
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star