101 Cách seo blogspot lên top google đỉnh nhất

Blogger là nền tảng tuyệt vời để bạn xây dựng blog cá nhân của mình vậy cách seo blogspot lên top google có gì khác so với website không? Hãy đọc bài này để hiểu rõ phương pháng seo blogger cho người mới bắt đầu.

Thật sự thì seo blogspot không khác seo website là mấy đơn giản cũng chỉ xoay quanh onpage và offpage mà thôi nhưng vấn đề lớn nhất đối với nền tảng này đó chính là bạn sẽ bị xóa blog thẳng tay nếu copy bài viết y chang không chỉnh sửa hoặc liên kết trỏ ra ngoài trong khi blog chưa có bài viết nào.

Hướng dẫn cách seo từ khóa blogspot lên top google hiệu quả nhất hiện nay

Bước 1: Giả sử mình đang muốn tạo blog về thiết kế website bất động sản thì mình sẽ lấy các tên miền lên quan đến lĩnh vực này, không thể phủ nhận rằng chọn tên miền gần giống với lĩnh vực mình đang muốn seo rất hiệu quả.

Bước 2: Sau khi đã có tên miền rồi hãy tối ưu thẻ title, meta cho trang chủ đảm bảo rằng phải có từ khóa xuất hiện ở đây.

Bước 3: Lựa chọn cho mình một giao diện blogger bắt mắt và chuẩn seo cùng tốc độ tải trang nhẹ nhàng hiển thị tốt trên mọi loại thiết bị.

Bước 4: Đăng bài viết

Mình khuyên bạn nên tập trung nhiều vào phần này, hãy viết một cách rõ ràng mạch lạc trình bày để người đọc hiểu rõ bạn đang muốn truyền tải thông tin gì.

Bước 5: Submit lên công cụ tìm kiếm

Cũng giống như website để blogspot được công cụ tìm kiếm index bạn phải khai báo nó lên các công cụ tìm kiếm Google, Coccoc, Yahoo, Bing vv… quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy vào số lượng bài viết nhiều hay ít.

Trong bước này bạn chú ý phải tạo sitemap cho blogger trước đã nhé.

Bước 6: Cài đặt công cụ theo dõi, phân tích Webmaster tools, Google analytics

Những công cụ này sẽ giám sát blog của bạn nếu xuất hiện lỗi nó sẽ báo ngay, bạn sẽ biết được khách truy cập sẽ ghé thăm website của bạn thông qua những từ khóa gì, thứ hạng từ khóa blog đang nằm ở vị trí nào vv…

Bước 7: Tối ưu hóa onpage

Khi bạn chọn cho mình một từ khóa vừa phải với sức của mình thì lượng khách truy cập vào sẽ dồi dào đối mình khuyên bạn nên chọn các từ khóa dài hay còn gọi là từ khóa ngách ví dụ mình sẽ chọn keyword thiết kế website bất động sản tại thanh hóa thay vì chọn từ thiết kế web đẹp.

Xem xét lại bài viết, menu bố trí đã hợp lí chưa? theo dõi bài viết nào đang nhận được nhiều lượng truy cập nhất từ đó đưa ra phương án tiếp theo cho quá trình làm seo.

Bước 8: Xây dựng backlink chất lượng

Backlink là yếu tố thiết yếu khi bạn làm seo blogspot, có thể với mấy bước trước bạn vẫn nhận được traffic về blog nhưng để lên top với các từ khóa ngắn và khó thì phải có backlink.

Bạn có thể tham gia mạng xã hội, trao đổi liên kết với bạn bè, comment trên blog khác để lấy traffic về blog.

Tổng kết: Thủ thuật seo blog lên top google là một quá trình dài hơi đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ của bạn mỗi ngày hãy viết vài bài viết lên blog khi đã nhiều rồi mới tiến hàng seo cho nó.

Xem thêm:

Tìm kiếm

+ thủ thuật seo blogspot
+ cách đưa blogspot lên top google
+ hướng dẫn seo blogspot
+ cách seo bằng blogspot

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
101 Cách seo blogspot lên top google đỉnh nhất
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star