Seo là gì? Nghề seo là làm những công việc gì?

Seo là gì?

Seo tiếng anh được viết là Search Engine Optimization nhiều tài liệu dịch sang tiếng Việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng theo quan điểm của mình seo là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa website để thân thiện với các công cụ tìm kiếm giúp nâng cao thứ hạng, website và nội dung phải hướng tới người dùng đó là tiêu chí được Google đưa ra.

Seo là gì? Nghề seo là làm những công việc gì?

Ngày nay kinh doanh internet đang được chú trọng vì ở đây có lượng khách truy cập rất lớn đặc biệt là các mạng xã hội như Facebook, Google Plus, Twitter… Ở Việt Nam chiếm đến 90% người dùng internet đang tìm kiếm thông tin thông qua công cụ tìm kiếm Google chính vì thế Seo và Marketing đang phát triển mạnh.

Nghề seo là làm gì?

Theo thống kê của Google những website nằm trong top 10 sẽ nhận được nhiều lượng truy cập nhất vì thế các website đều đua nhau nằm ở trang 1 tạo nên sự cạnh tranh rất lớn tùy vào từng lĩnh vực khác nhau, để đẩy từ khóa lên top Google người làm seo phải thực hiện các thủ thuật như Seo Onpage, Seo Offpage, tăng lượng truy cập cho website, hãy cùng đi sâu tìm hiểu về chúng nhé

1. Seo Onpage

Bạn sẽ phải tối ưu hóa website như nghiên cứu từ khóa, viết nội dung chuẩn seo, tốc độ load của website phải nhẹ và được thiết kế Responsive để thân thiện với mọi loại thiết bị, tối ưu hóa hình ảnh, url chuẩn seo vv…

Seo Onpage là công việc phải thực hiện đầu tiên trong 1 chiến dịch seo nếu bạn làm tốt điều này sẽ chiếm đến 40% sự thành công của một chiến dịch seo rồi đó.

2. Seo Offpage

Có nhiều seoer truyền tai nhau là “seo không cần backlink” chỉ cần viết nội dung là đủ nhưng theo quan điểm của mình để lên top được bạn chắc chắn phải đi xây dựng backlink, đối với những key dễ bạn chỉ cần viết bài chuẩn seo chia sẻ lên mạng xã hội để lấy traffic là lên top nhưng đối với từ khóa khó bạn phải có backlink, hiện nay đi backlink để hiệu quả bạn nên chọn các diễn đàn chất lượng không cần nhiều như ngày trước nữa. Ngoài ra nhiều seoer còn xây dựng hệ thống vệ tinh giúp đẩy keyword lên top dễ dàng.

Ngoài ra khi làm seo bạn nên biết chạy Google Adword và Facebook Ads nữa.

Seo là gì? Nghề seo là làm những công việc gì?

Học Seo có khó không?

Học seo có rất nhiều lợi ích như giúp bạn kiếm tiền trên mạng, bán hàng online hiệu quả, làm tiếp thị liên kết, nâng cao độ uy tín của công ty doanh nghiệp vv…

Học seo không hề khó chỉ cần bạn có một niềm đam mê mà thôi, seo rèn luyện cho bạn rất nhiều kỹ năng như biết viết bài, kiên nhẫn, sáng tạo và biết cách phân tích.

Nên học seo ở nhà hay đến trung tâm

Nếu bạn là người có khả năng tư duy độc lập hoàn toàn có thể tự nghiên cứu về seo ngay tại nhà trên Google có rất nhiều tài liệu được chia sẻ miễn phí nhưng có một nhược điểm đó là bạn phải rất một thời gian tương đối mới có thể nghiệm ra nhiều điều về seo.

Học seo ở trung tâm ưu điểm đó là bạn sẽ được các chuyên gia seo dạy cho bạn sẽ rất nhanh để biết về seo, nhược điểm bạn sẽ phải mất một khoản chi phí tương đối.

Lời kết

Seo là gì? Nghề seo là làm những công việc gì? Chắc chắn bạn đã tìm thấy câu trả lời cho bản thân rồi phải không nào, làm gì trước tiên cũng cần có đam mê nếu bạn thích seo hãy học ngay hôm nay đừng để thời gian trôi đi bạn nhé, nhất là các bạn sinh viên hãy biến khoảng thời gian vô bổ thành thời gian có ích để sau này không phải nuối tiếc.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Seo là gì? Nghề seo là làm những công việc gì?
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star