Ngôi nhà kính Glass House kiến trúc độc đáo

[Thiết kế website bất động sản] – Ngôi nhà kính Glass House do nhà kiến trúc sư Richard Meier nổi tiếng thế giới thiết kế đã không khỏi hút hồn bất cứ ai từng ghé thăm. Cảm nhận đầu tiên khi đến với Glass House đó là sự thoáng đãng, hài hòa với thiên nhiên đất trời.

Ngôi nhà kính Glass House kiến trúc độc đáo

Ngôi nhà có tên Glass House này được xây dựng trên đảo Fire Island, New York, Mỹ. Ngôi nhà được kiến trúc sư Richard Meier thiết kế chắc chắn, chịu được lũ lụt, thủy triều, sạt lở ở vùng đất ven biển này.

Ngôi nhà kính Glass House kiến trúc độc đáo 3

 

Ngôi nhà có vị trí ngay sát biển, khi thủy triều lên cao giống như một ngôi nhà nổi trên mặt nước. Khi hoàng hôn buông xuống trên biển, được phản chiếu ánh sáng từ những lớp kính, tạo nên một cảnh tượng vô cùng tuyệt đẹp.

Ngôi nhà kính Glass House kiến trúc độc đáo 15

Ngôi nhà kính này được xây dựng trên khuôn viên rộng 2.000 m2, hướng ra biển theo lối kiến trúc mở hài hòa với thiên nhiên. Ngôi nhà đặc biệt này được ví như một chiếc hộp màu trắng, để mở ra phía trước và hai bên, các phòng trong ngôi nhà đều hết sức riêng tư, không hề ảnh hưởng đến nhà hàng xóm.

Ngôi nhà kính Glass House kiến trúc độc đáo 7

Lối vào từ phía sau nhà được chăm chút khá tỉ mỉ và được trồng nhiều loại cây cỏ lấy từ địa phương. Phòng ăn được nối với vườn cây cỏ này ở phía sau nhà. Ở một mặt khác của ngôi nhà kính lại mở ra tầm nhìn về đất liền khá đẹp chứ không phải là biển. Nhà bếp được thiết kế đơn giản với sơn trắng, đồ đạc tối giản nhưng rất thanh lịch, đúng phong cách của nhà thiết kế.

Ngôi nhà kính Glass House kiến trúc độc đáo 10

Ngôi nhà này còn có một phòng ngủ khá khiêm tốn nhưng yên tĩnh, phòng tắm hiện đại, tiện nghi. Có một khoảng cửa kính nhìn ra phía biển mang cảm lại cảm giác thư thái. Cửa kim loại và cửa sổ được sơn màu trắng và đều có khả năng chịu được khí hậu ven biển.

Ngôi nhà kính Glass House kiến trúc độc đáo 8

Ngôi nhà kính Glass House thực sự là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng muốn tận hưởng không khí trong lành tại New York. Hãy bắt đầu một buổi sáng vui vẻ với nắng và gió nhẹ nhàng cùng ngắm nhìn mặt biển trong xanh tuyệt đẹp nơi này.

Nguồn: Ngôi nhà kính Glass House kiến trúc độc đáo – Hàm Rồng Media