Nên seo từ khóa khó hay từ khóa dễ trước

Với những người mới bắt đầu làm seo rất ít kinh nghiệm trong việc làm như thế nào để seo hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số khó khắn như nghiên cứu từ khóa chưa đúng, không biết nên chọn từ khóa khó hay từ khóa dễ để làm trước và đi backlink như thế nào chính vì thế công việc làm seo của bạn vẫn dậm chân tại chỗ.

Nên seo từ khóa khó hay từ khóa dễ trước

Nên seo từ khóa dễ hay từ khóa khó trước tiên

Ngay ở cái tên đã có sự đối lập nhau rõ ràng dễ và khó, đối với những từ khóa khó với lượt tìm kiếm hàng ngàn đến hàng trăm hàng triệu lượt tìm kiếm một tháng khi seo nó thành công sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn cho công ty của bạn. Còn với từ khóa dễ thì sao? lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng không cao cho lắm vì độ cạnh tranh thấp nếu bạn biết khai thác chúng sẽ mang lại lượt truy cập tự nhiên từ Google mà không cần quá nhiều backlink.

Tham khảo: Để seo từ khóa khó lên top Google bạn cần những gì?

– Seo từ khóa khó như thế nào?

Lấy ví dụ keyword “thiết kế website bất động sản” với lượt tìm kiếm là 4400 một tháng với CPC khá cao là từ khóa có độ cạnh tranh lớn vì thế để seo từ này lên top Google sẽ không hề đơn giản, bạn có thể seo ở trang chủ hoặc Catogories hay ở bài viết cũng được nhưng trên nền tảng WordPress seo ở danh mục sẽ tốt hơn nhiều.

Sau khi xác định được từ khóa chính bạn hãy tìm thêm các từ khóa liên quan đến thiết kế website như

+ Thiết kế website giá rẻ

+ Thiết kế website tại Hà Nội

+ Thiết kế website chuyên nghiệp vv…

Viết bài đều đặn sau khoảng 1 tháng tiến hành đi backlink mới bạn đầu đi dần dần ít một để tránh bị Google soi sau khi độ trust tạm ổn rồi mới tăng cường link trỏ về website.

Với các từ khóa độ khó sẽ là khác nhau nhưng để lên top mất khoảng 4 – 12 tháng phụ thuộc vào độ khó của từ khóa.

– Seo từ khóa dễ như thế nào?

Cũng có phần giống như seo từ khóa khó nhưng bạn sẽ cần ít backlink hơn đó là viết thật nhiều bài viết với keyword dễ lượt tìm kiếm dưới 1000 là được, viết bài thật chuẩn seo với cách này bạn càng viết nhiều càng kéo được nhiều traffic vào webiste. Sau một thàng xem Google Webmaster Tools từ khóa nào lên vị trí cao hãy lấy bài viết có vị trí cao đó để đẩy lên top, từ bài viết thứ hạng cao này bạn điều hướng trỏ về trang có từ khóa khó dần dần website sẽ mạnh dần lên chắc chắn sẽ lên top bền vững.

Với 2 cách seo như vậy bạn lựa chọn cách nào? Đối với mình sẽ ưu tiên chọn cách làm thứ 2 nó sẽ mang lại cho mình lượt truy cập tự nhiên mà không cần phải đi quá nhiều backlink và lên top Google cực kỳ bền vững không sợ bị phạt.

Xem thêm: Bí quyết tăng traffic cho website mới như thế nào?

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Nên seo từ khóa khó hay từ khóa dễ trước
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star