Để seo từ khóa khó lên top Google bạn cần những gì?

Seo từ khóa khó lên top Google như thế nào là một câu hỏi đau đầu của các seoer, nó thật sự không dễ dàng chút nào nào như bạn là người mới làm seo chưa có nhiều kinh nghiệm, thông thường mọi người thường bắt đầu lựa chọn từ khóa dễ khi đã có chút ít thành quả mới tiến hành làm từ khóa khó, hãy cùng xem để làm được điều này bạn phải cần những yếu tốt nào nhé.

Cách seo từ khóa khó lên top Google hiệu quả

Từ khóa khó là những keyword có độ cạnh tranh lớn không phải cứ lượt tìm kiếm nhiều là được gọi là từ khóa khó, mình ví dụ từ khóa “thiết kế website bất động sản” với lượt tìm kiếm chỉ 3600 một tháng nhưng CPC của nó trị giá 1.27$ cực kỳ cạnh tranh phải không nào, để seo được cái từ khóa này lọt top 10 Google mình đã làm như thế nào?

1. Một nội dung tốt

Chắc chắn rồi bạn không thể làm seo lên top Google mà website với nội dung sơ sài được, người ta thường nói content là vua vì thế phải viết bài đều đặn cho nó hàng ngày, hàng tuần. Không chỉ giới hạn ở từ khóa mình seo mà bạn cũng có thể mở rộng ra các keyword liên quan.

2. Xây dựng backlink

Backlink là yếu tố không thể thiếu nếu như bạn muốn seo từ khóa khó lọt top 10, đối với các keyword dễ bạn chỉ cần một content tốt và vài backlink chất lượng là có thể ngồi chễm chệ trên top nhưng với keyword khó bạn cần rất nhiều backlink, không nhất thiết phải đi cho bằng đối thủ mà nên tìm backlink có sự chọn lọc kỹ lưỡng.

Nên nhớ rằng để backlink phát huy tác dụng bạn phải đợi một thời gian dài có thể là 1, 2 hoặc 3, 4 tháng gì đó và phải nên đa dạng backlink, anchor text trở về website để tránh bị phạt.

3. Thời gian

Một website mới ra đời chắn chắc Google không đánh giá cao lắm còn với website có tuổi thọ lâu năm chắc chắn nó sẽ được đánh giá tốt hơn rồi.

4. Bài viết nhiều

Những bài viết hữu ích mang đến cho độc giả thông tin cần thiết mà họ đang tìm kiếm, khi bạn có số lượng bài viết dày Google sẽ đánh giá cao hơn so với website content mỏng.

5. Nhiều từ khóa dễ lên top

Khi bạn có nhiều từ khóa dễ lên top Google chắc chắn sẽ được đành giá cao, tại sao lại như vậy? Những keyword dễ cũng mang lại nguồn traffic tự nhiên ổn định, khi có lượng truy cập kiểu này sẽ được Google đánh giá tốt hơn.

Lời kết

Để seo từ khóa khó lên top Google bạn cần nhiều thời gian không thể làm nhanh được bởi vì các cụ đã có câu “dục tốc bất đạt” vậy nên hãy thong thẻ khi làm seo bạn nhé.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Để seo từ khóa khó lên top Google bạn cần những gì?
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star