Học seo nên bắt đầu từ đâu? cách học như thế nào?

Bạn đang tìm kiếm câu trả lời học seo nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào để đạt hiệu quả nhất hãy theo dõi bài viết này tại https://thietkewebbatdongsan.org.

Seo là một môn nghệ thuật mà người làm seo là một nghệ sĩ chính vì thế bạn phải khéo léo làm thế nào để từ khóa được lên top và giữ top nhưng để đạt được điều đó trước hết bạn hãy học những điều căn bản trước đã nhé.

Học seo nên bắt đầu từ đâu? cách học như thế nào?

Học seo nên bắt đầu từ đâu?

Như đã nói ở trên bất kể bạn làm gì đều phải có những bước chân đầu tiên, seo cũng vậy muốn giỏi phải học những thứ cực kỳ căn bản trước đã, khái niệm quan trọng nhất mà ai cũng phải biết đó là “Seo là gì”, “từ khóa là gì”,”backlink là gì”, “Anchor text là gì” vv… Có hàng tá kiến thức về seo để tránh học nhồi nhét bạn nên học một cách từ từ chậm mà chắc một ngày không nên học quá nhiều sẽ khiến bạn học trước quên sau mà thôi.

Đối với những người mới những khái niệm về seo website thật khó hiểu, ngày trước mình cũng vậy nhiều cái đọc xong chẳng hiểu gì nhưng qua thời gian thực hành dần dà mình đã hiểu ra được nhiều thứ.

=> Cách học seo hiệu quả nhất đó chính là thực hành thường xuyên

Học seo lý thuyết thôi chưa đủ bạn có thể đọc được rất nhiều nhưng không bao giờ thực hành thì chắc chắn sẽ không bao giờ biết cách đưa từ khóa lên top Google cả.

Hãy tạo cho mình một blog cá nhân trên Blogger.com chọn một chủ đề mình yêu thích rồi thực hành với nó (Xem thêm bài viết Viết blog kiếm tiền như thế nào cho người thất nghiệp).

Cách thực hành làm seo web hiệu quả trên Blogger.com

Mình giả sử mình có đam mê về làm blog trên blogspot đi chẳng hạn mình sẽ viết các bài viết về thủ thuật blogspot, tiêu đề ở trang chủ mình sẽ đặt là “Thủ thuật Blogspot cực hay cho mọi người ” hoặc bạn cũng có thể lấy tên blog theo tên của bạn cũng được ví dụ của mình là https://tuanquynhseo.blogspot.com/ thì tiêu đề trang chỉ mình sẽ đặt là “Tuấn Quỳnh Seo” cũng được.

tuấn quỳnh seo

Bạn đăng nhập vào phần quản trị Blogger => Cài đặt => Cơ bản làm đúng như những gì mình hướng dẫn ở trên.

Tiếp theo thêm file robots.txt để bot Google tìm thấy website của bạn (Xem thêm: Cách tạo file ROBOTS.TXT cho blogspot/blogger)

tuấn quỳnh seo

Đăng nhập vào Blogger => Cài đặt => Tùy chọn tìm kiếm => Robots.txt tùy chỉnh => Có => Paste code ở bài viết https://thietkewebbatdongsan.org/cach-tao-file-robots-txt-cho-blogspotblogger/ này vào lưu thay đổi sau đó submit blog theo đường dẫn https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url để Google phái bot lục lọi blog của bạn.

Sau đó bạn có thể bắt đầu viết trên Blogger rồi đó cứ mỗi lần viết xong một bài viết bạn nên submit nhé.

Cách seo blogspot cũng rất đơn giản không khó nếu bạn thực hành thường xuyên chắc chắn sẽ lên top ngoài mong đợi.

Nên học seo như thế nào để hiệu quả cao nhất?

Như đã nhắc đến trong bài bạn hãy thực hành với người làm seo quan trọng hơn nữa đó là bạn phải biết viết bài chuẩn seo nữa, đừng vội vàng nghĩ đến việc xây dựng backlink sớm làm gì hãy cứ viết thật nhiều vào khi đã có số lượng lớn bài viết seo sẽ dễ dàng hơn; 1, 2 tháng đầu tiên không được xây dựng backlink cho blog nhé.

Lời kết:

Đấy học seo nên bắt đầu từ căn bản rồi sau đó mới đến nâng cao, mình khuyên bạn nên tự học là tốt nhất và cần thời gian trải nghiệm đừng quá nôn nóng, hãy làm mọi thứ chậm rãi chắc chắn nếu bạn có đức tính đó chắc chắn sẽ làm được seo.

Chúc bạn thành công!