Mẹo đa dạng hóa backlink để tránh thuật toán Google

Đi liền sau Onpage là quá trình quảng bá website của bạn bằng các công việc Seo Offpage, việc này bao gồm tạo danh tiếng và xây dựng backlink, có lẽ những lỗi thường gặp nhất của các seoer đó là việc đi backlink quá mức hoặc không đa dạng hóa, nhiều người chưa hiểu rõ về cách làm như thế nào khiến website bị dính thuật toán như thuật toán Google Dance, thuật toán Google peguin (Chim cánh cụt), thuật toán panda.

Để xây dựng backlink an toàn bạn cần đa dạng hóa, vậy đa dạng hóa backlink đó là gì?

1. Tìm kiếm backlink chất lượng

Hãy dành chút thời gian để lọc backlink tìm ra các diễn đàn có lượng khách lớn, không phải forum bạn cũng có thể đặt link lên đó được mà hãy xem xét về mọi mặt như số lượng thành viên, bài viết, thời gian cập nhất bài viết thời gian gần đây như thế nào, tuổi thọ tên miền là bao lâu vv…

Sau khi đã có một danh sách backlink chất lượng công việc tiếp theo đó là Onpage cho bài viết để chuẩn seo, nó cũng giống như việc tối ưu hóa trên website mà thôi, bạn có thể nâng cao giá trị backlink bằng cách

– Tạo ra nội dung tốt cho backlink của mình đó chính là bỏ ra nhiều thời gian công sức khi viết ra 1 nội dung mới thay vì copy và chỉnh sửa trong vài phút.

– Vị trí anchortext càng cao càng tốt, có thể đặt anchortext ở đầu đoạn.

– Nên đặt backlink trong một câu, chú ý mật độ phù hợp

– Tăng lượng truy cập đến page đặt backlink

– Tăng tỷ lệ click vào anchortext

2. Đa dạng hóa anchortext

Đa dạng hóa anchortext không phải chỉ là SEO nhiều từ khóa, mà phải đặt link SEO của từ khóa SEO vào các từ khóa mở rộng

Đây là vấn đề nhiều SEOer đã làm sai và hiểu lầm bản chất – khoảng 60% các bạn hỏi tôi đều mắc lỗi này. Có nhiều SEOer nói với tôi rằng “nếu làm thêm backlink cho từ khóa mở rộng sẽ lãng phí đi 30 % – 50% lượng backlink”. Như thế không phải, giá trị backlink của từ khóa chính sẽ có ảnh hưởng đến từ khóa mở rộng và ngược lại các bạn yên tâm đặt link cho từ khóa mở rộng.

Việc đa dạng hóa anchortext sẽ giúp bạn có được hệ thống backlink tự nhiên tránh google penguin hiệu quả và có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

3. Đa dạng hóa loại backlink

Theo truyền thống thì các SEOer thì tập trung và backlink dạng anchortext , nhưng trong thời chiến Penguin thì chúng ta cần đa dạng các loại backlink như :

– Image link : Với các banner bạn sẽ thu hút được lượng click tốt nhất so với backlink là anchortext và google thích điều này.

– Link thường : Với các bạn nghi ngờ chất lượng thì lời khuyên cho bạn là nên để link SEO thường để giảm ảnh hưởng xấu đến từ khóa.

– Dofollow và nofollow: Bạn đừng nên “kỳ thị” backlink nofollow, giá trị link nofollow cũng rất tốt khi có click.

Một website muốn thứ hạng cao cần phải có backlink, không chỉ tập trung vào content thôi mà quên việc building nhưng để là nó thành công bạn phải thận trọng, chỉ cần sai một li là đi một dặm đấy.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Mẹo đa dạng hóa backlink để tránh thuật toán Google
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star