Cách SEO BÀI VIẾT hiệu quả cho người mới làm seo

Trong quá trình Onpage chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cách seo bài viết hiệu quả rồi phải không nào, một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại ảnh hưởng đến quá trình xếp hạng website đấy!

Vậy seo bài viết để lên top Google là làm như thế nào?

Onpage là một kỹ thuật mà nó đòi hỏi các seoer phải tối ưu hóa liên tục cho website những chi tiết rất nhỏ cũng không nên bỏ qua, làm seo là vậy đó! Có thể ngày hôm nay bạn chưa nhận ra nhưng trong quá trình trải nghiệm trong thời gian dài bạn sẽ thấy được nhiều thức còn phải khắc phục.

Để từ khóa lên top Google điều quan trọng bậc nhất đó là bài viết của bạn phải chuẩn seo đã, khi mọi thứ tốt thì không có lý do gì công cụ tìm kiếm lại không xếp hạng website của bạn cao hơn so với website khác.

Làm Seo là một cuộc chiến kẻ lì lợm nhất là kẻ chiến thắng

Một bài viết chuẩn seo là như thế nào?

1. Tiêu đề ngắn gọn chứa từ khóa

Một tiêu đề phải chứa keyword trong đó, viết hấp dẫn, thu hút sẽ mang lại cho website một lượng lớn khách truy cập, và mỗi bài viết nên hướng đến một nội dung nhất định như thế sẽ tốt hơn so với một tiêu đề chung chung. Giả sử bài viết này mình sẽ hướng đến những người mới làm seo vì thế mình đã đặt tiêu đề “Cách SEO BÀI VIẾT hiệu quả cho người mới làm seo”.

2. Mô tả kích thích người đọc

Lâu nay mình vẫn thường bỏ qua vấn đề này, không biết bạn có như thế không, thẻ mô tả nếu biết cách viết hấp dẫn sẽ mang lại lượng khách hàng tự nhiên từ Google rất hiệu quả.

3. Viết chuẩn seo

Trình bày và gieo từ khóa một cách hợp lý, hãy để từ khóa nằm rải rác khắp bài viết nhưng không quá dày tránh gây phản cảm cho người đọc, mật độ vừa phải.

Thêm thẻ H2, H3 vào bài viết nhưng nên nhớ các thẻ này cũng phải chứa từ khóa.

4. Liên kết nội bộ tốt

Liên kết nội bộ cũng giống như backlink nếu được liên kết từ trang có nội dung hay chất lượng nó sẽ thúc đẩy từ khóa lên hạng cực tốt.

5. Trình bày bài viết

Bôi đậm các từ khóa chính, in nghiệp và khoảng cách chữ hợp lý, font chữ to dễ đọc bên cạnh đó làm nổi bật các liên kết để độc giả biết đó là liên kết để họ nhấp vào.

6. Thêm bài viết liên quan

Độc giả sẽ ở lại lâu hơn khi bạn thêm các bài viết cùng chủ đề nếu thấy hay họ sẽ bookmark lại website của bạn, với cách này website sẽ tăng đáng kể lượng truy cập.

7. Tối ưu hình ảnh

Đừng quên thẻ ALT cho ảnh, giảm kích thước file xuống dưới 200kb để cho load nhẹ nhàng hơn.

Lời kết

Để seo bài viết hiệu quả bạn cần phải tối ưu hóa mọi thức chắc chắn sẽ chiếm bạn một khoảng thời gian nhưng nếu bạn chăm chút làm tốt nó kết quả thu lại sẽ không ngờ đâu đấy.

Seo backlink chữ ký có hiệu quả không?

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Cách SEO BÀI VIẾT hiệu quả cho người mới làm seo
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star