Bí quyết mua nhà đất cuối năm

[Thiet ke website bat dong san] –  Cuối năm là thời điểm hàng loạt các nhà đầu tư bung hàng ra thị trường để hút khách, làm thế nào để chọn được nhà đẹp, dự án tốt nhất, tham khảo ngay bài viết ” bí quyết mua nhà đất cuối năm” để chuẩn bị kiến thức nhé.

Dự án Scenic Valley

Trước hết là chọn vị trí của dự án, nhà ở cần phải gần khu vực trung tâm thành phố, quận, huyện. Cụ thể, khoảng cách từ dự án, nhà ở đến khu vực trung tâm dưới 15 phút chạy xe, những dự án nhà ở có vị trí như vậy thường được ưa thích và bán chạy nhất so với tất cả các dự án, nhà ở khác. Tuy nhiên, khoảng cách đến trung tâm không phải là tất cả. Nếu dự án nhà ở ở vùng ngoại thành, nhưng có hạ tầng tốt, tiện ích đa dạng, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp thì cũng vẫn rất hút khách.

Thứ hai là chọn hướng của căn hộ chung cư hay nhà ở. Hướng của căn hộ chung cư là hướng thẳng góc so với mặt cửa chính của căn hộ, các hướng khác đều được coi là hướng phụ. Nhà chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc hướng lân cận nam sẽ đón gió mát lành và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các mặt ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu giúp giảm thiểu những căn hộ chịu nắng tây và gió nóng. Đây là một trong những kinh nghiệm mua nhà ở chung cư được  rút ra từ chọn hướng nhà ở được lưu truyền trong dân gian.

Đối với những khu chung cư bị phơi mặt dài hướng đông tây, cần có giải pháp để che bớt nắng như tạo hành lang hay làm che nắng. Nếu các dãy nhà chung cư nằm kề nhau thì cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà ở để không cản gió cũng như che khuất tầm nhìn. Căn hộ chung cư tốt là căn hộ mà có cửa sổ các phòng đều quay mặt ra hướng tốt, hợp gia chủ.

Chú ý cửa sổ các căn hộ không nên nhìn thẳng vào cửa sổ căn hộ khác (bởi tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng), nên bố trí cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Ngoài ra, cần chú ý đến không gian, môi trường sống xung quanh căn hộ, nhà ở. Những nơi có môi trường sống kém như: ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm rác thải hay mật độ dân cư đông… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống của bạn và gia đình bạn, nhiều khi phải “bỏ của chạy lấy người”, tiền mất tật mang. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lớn và lâu dài tới chất lượng cuộc sống nên nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Thiết kế căn hộ, nhà ở cũng là vấn đề cần phải xem xét thật kỹ. Đối với những căn hộ nhà ở chung cư giá rẻ thường có diện tích khiêm tốn khoảng  45 đến 75m2. Vì thế, cần phải chú ý hết sức đến việc bố trí các phòng trong căn hộ cho hợp lý. Các phòng có được thiết kế mở để ánh sáng tự nhiên có thể vào được hay không. Một căn hộ nhỏ mà ít ánh sáng sẽ khiến không gian càng trở nên bí bách và chật hẹp hơn.

Thêm vào đó, người mua nhà ở, chung cư cũng cần chú ý đến nội thất, các thiết bị vệ sinh được sử dụng trong nhà bằng chất liệu gì, có đảm bảo hay không. Vị trí lắp đặt có phù hợp cho chúng ta sau này hay không.

Bí quyết mua nhà đất cuối năm – Nguồn: Cafe Land