Hàng loạt thú quý hiếm cưỡi phi cơ về Vinpearl Safari Việt Nam

Được biết đến với cái tên Vinpearl Safari Phú Quốc, đây là công viên chăm sóc và bảo tồn động vật quý hiếm theo mô hình bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Công viên này thuộc quần thể dự án Vinpearl Phú Quốc được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup.

Hàng loạt thú quý hiếm cưỡi phi cơ về Vinpearl Safari Việt Nam

Sáng 17-12 vừa qua, hàng loạt thú quý hiếm cưỡi phi cơ về Vinpearl Safari Việt Nam. Công viên đã đón thêm 200 động vật quý hiếm về từ Châu Phi. Đây là chuyến bay thứ 7 trong số 10 chuyến bay đưa động vật từ khắp các vùng địa sinh học trên thế giới về với Phú Quốc. Trong chuyến bay lần này có nhiều đại diện quý hiếm như vượn cáo trắng đen, linh dương sừng soắn, hươu cao cổ, vượn cáo đuôi khoang ….

Để chuẩn bị cho lễ khai trương vào 24/12/2015, vườn thú đang triển khai các chuyến bay khác, khẩn trương quy tụ hàng trăm loài thú quý hiếm từ khắp các châu lục Âu, Á, Mĩ, Phi, …. Dự kiến trong giai đoạn 1 của dự án, công viên sẽ có quy mô 380 ha, bao gồm 140 loại động vật trong đó có hơn 2000 cá thể và hơn 400 loài thực vật cả bản địa và nhập ngoại, Vinpearl Safari được quy hoạch bài bản thành các phân khu:  khu bán hoang dã (safari), khu vườn thú mở (open zoo), Bệnh viện Thú y lớn nhất Đông Nam Á…

 

Đáng chú ý, trong số gần 20 loài động vật hoang dã, gồm khoảng 200 cá thể được chuyển về lần này, có 12 cá thể đầu tiên của bộ hươu cao cổ lớn nhất Việt Nam. Theo đó, khi về hết, quy mô đàn hươu sẽ đạt gần 60 con.

Cũng theo nguồn tin từ Vingroup, các cá thể động vật sẽ được đưa về nuôi dưỡng và chăm sóc tại hệ thống chuồng cách ly đạt tiêu chuẩn, chăm sóc thú y đặc biệt nhằm thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng Việt Nam với sự giám sát của các chuyên gia quốc tế như Úc, Ấn Độ… giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn động vật.

Phân khu này hoàn toàn không có hệ thống chuồng trại ngăn cách, động vật hoang dã sẽ được sinh sống tự do trên một khu vực rộng lớn. Du khách có thể khám phá, trải nghiệm đời sống tự nhiên của muôn loài một cách sống động và chân thực, bằng xe bus bảo vệ an toàn.
Với hơn 2.000 cá thể thuộc 140 loài động vật, trong đó, có nhiều động vật quý hiếm như Linh dương sừng xoắn, Linh dương Ả rập, Hổ Bengal, Sư tử châu Phi, Vượn cáo trắng đen, bộ sưu tập gần 60 con hươu cao cổ, hơn 100 con ngựa vằn, gần 100 con tê giác và gần 200 cá thể hồng hạc – Vinpeal Safari sở hữu bộ sưu tập động vật lớn chưa từng có tại Việt Nam cả về số lượng chủng loài và cá thể.

Hàng loạt thú quý hiếm cưỡi phi cơ về Vinpearl Safari Việt Nam
Vinpearl Safari sẽ mở cửa từ ngày 24/12/2015 với nhiều hoạt động độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đặc biệt từ 24/12 – 1/1/2016, đoàn múa truyền thống Beyond Zulu Dancers tới từ Nam Phi sẽ mang những vũ điệu sôi động và hoang dã đến Vinpearl Safari, sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc như một món quà văn hóa “đặc trưng” của mô hình Safari.

Vinpearl Safari thuộc quần thể siêu dự án nghỉ dưỡng Vinpearl tại Bãi Dài, Phú Quốc – là dự án mới và quy mô của tập đoàn Vingroup, mang sứ mệnh: Bảo tồn, Giáo dục và Du lịch. Dự án có quy mô lớn và cũng là một cú đà phát triển du lịch mạnh mẽ của Phú Quốc.

Khai trương ngày 24/12/2015, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc đã thông báo giá vé  400.000 – 500.000VND/người và đang được rất nhiều người đón nhận.

 

Một số hình ảnh về các loài động vật đang có mặt tại Vinpearl Safari Phú Quốc:

Hàng loạt thú quý hiếm cưỡi phi cơ về Vinpearl Safari Việt Nam4

 

Linh miêu

 

Hàng loạt thú quý hiếm cưỡi phi cơ về Vinpearl Safari Việt Nam2

 

Linh dương sừng xoắn