Copy bài viết liệu có lên top 1 Google không?

Mình có lang thang trên một số diễn đàn thấy mọi người có thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến seo website, một trong số đó là việc copy bài viết để lên top 1 Google thực chất nó có đúng như vậy không nhỉ?

Copy bài viết liệu có lên top 1 Google không?

Copy bài viết liệu có lên top 1 Google không?

Như bạn đã biết seo website là tập hợp nhiều phương pháp, thủ thuật tối ưu hóa website để thân thiện với các công cụ tìm kiếm từ đó giúp trang web của bạn được xếp hạng cao hơn so với các web khác. Và đối với những seoer họ biết quá rõ rằng việc copy sẽ không mang lại nhiều lợi ích và được công cụ tìm kiếm đánh giá không cao nhưng nhiều người vẫn cố tình làm điều này, họ cố gắng vượt mặt Google điều đó chỉ làm cho website của bạn không bao giờ ngoi ngóc lên được.

Nhưng việc tự viết nội dung cho website là một công việc chiếm khá nhiều thời gian chưa kể bạn còn phải làm thêm nhiều cái khác không hẳn chỉ làm seo không thôi. Vậy làm sao để giải quyết giảm thời gian công sức đây?

Google là một công cụ ngày trước “ngu” lắm nhưng qua thời gian nó được cập nhật và học hỏi từ người dùng khiến cho nó trở nên thông minh hơn, vì thế copy bài viết để lên top là chuyện không tưởng như nhiều người vẫn nghĩ, nhưng nếu để làm site vệ tinh thì chấp nhận được chứ copy bài viết cho website chính thì mình khuyên bạn nên từ bỏ cái ý định đó ngay đi.

Hướng dẫn copy bài viết thế nào để lên TOP 1 google

1. Thay đổi tiêu đề

Đối với titlte bạn không nên copy y hệt mà hãy sửa lại một chút cho khác đi nhé ví dụ mình có tiêu đề của 1 bài viết Thiết kế website bất động sản bằng wordpress thì sửa lại Công ty thiết kế website bất động sản bằng wordpress giá rẻ.

2. Viết lại phần mô tả

Trong khoảng 160 ký tự được google hiển thị sau tiêu đề bài viết, nó là một phần quan trọng bạn cần chú ý vì các bot tìm kiếm sẽ quét từ trên xuống dưới .

3. Viết thêm một chút nội dung

Hãy chèn thêm một vài đoạn xen kẽ bên trong bài viết như vậy Google sẽ đánh giá tốt hơn.

4. Xóa hết định dạng font chữ, màu sắc

Để làm được điều này bạn nên copy vào Notepad++ để nó xóa hết định dạng đi vì văn bản là những câu lệnh HTML nếu bạn để nguyên sẽ trùng khớp với bài đang copy điều này sẽ giảm chất lượng bài viết đó đi đấy.

5. Thêm phần kết luận vào cuối bài

Để khác biệt so với bản gốc hãy thêm thắt một vài câu vào cuối nên nhớ là tự viết nhé.

Tổng kết: Việc copy bài viết để lên top là một điều phải nói là rất khó nếu như bạn thấy một số bài copy mà vẫn đứng top thì xem xét các chỉ số PA và DA của website đó, còn sao chép chỉ dùng vào mục đích tạo web vệ tinh thôi nhưng tốt hơn hết hãy nên sáng tạo nội dung.