Cách seo không cần backlink sự thật hay ảo tưởng

Mọi người thường truyền tai nhau câu nói “nội dung là vua, backlink là hoàng hậu” nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ bàn tới cách seo không cần backlink, đây là một điều trái ngược với câu nói trên không lẽ ngày nay làm seo lại đơn giản vậy sao chỉ cần viết nội dung là có thể lên top được ư?

Hãy cứ thử để ý một số website lớn như vnexpress, 24h, báo mới vv… họ không đẩy backlink nhiều mà lượng truy cập vào website vẫn cao ngất ngưỡng. Trong khi đó có nhiều website bắn hàng trăm hàng ngàn backlink mà vẫn không hề lên top. Tại sao lại như thế?

Bởi lẽ một điều rất đơn giản đó là nội dung của họ rất lớn, có hàng nghìn hàng triệu bài viết tồn tại trên website, giả sử mỗi bài viết có 1 view/ngày thì site đó vẫn nhận được kha khá lượt traffic. Mà để tăng chỉ số PA thì việc kéo lượng truy cập rất có lợi cho website. Hơn nữa họ còn sử dụng các mạng xã hội như facebook, G+, twitter vv… độ lan truyền khá lớn.

Cách seo không cần backlink sự thật hay ảo tưởng

Vậy chúng ta đã biết cách seo không cần backlink là như thế nào chưa?

Nói cho cùng đây là một thủ thuật seo mũ trắng có nghĩa là chỉ đầu tư mạnh vào nội dung chất lượng, một khi content được người đọc yêu thích họ sẽ ở lại lâu hơn trên website điều này thật sự quá tốt.

Nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải đầu tư một thời gian dài và kiên nhẫn nữa, không phải chỉ một tháng, 2 hay 6 tháng mà là cả một quá trình dài về mặt thời gian và công sức. Theo quan điểm của mình bạn cứ nên đầu tư viết và viết thật nhiều vào không nên lo đi backlink vội khi nội dung thật sự đủ lớn thì bạn sẽ thấy seo không cần backlink là đúng.

Làm thế nào để seo không cần đặt backlink về website?

1. Hãy chọn từ khóa hiệu quả

Đây là khâu đầu tiên trong làm seo website đã được nói ở nhiều bài khác rồi, hãy lữa chọn các từ khóa dài có lượt tìm kiếm thấp để làm seo, ưu tiên những key kéo traffic về web.

2. Đi link nội bộ

Hãy điều hướng khách truy cập đi theo các link dẫn nằm ở trong bài viết, ví dụ mình muốn người đọc ghé thăm bài viết thiết kế website bất động sản bằng wordpress thì mình sẽ đặt

Thiết kế website bất động sản bằng wordpress

Bạn có thể đặt full tiêu đề hoặc chỉ đặt mình từ khóa thôi nhưng không nên lạm dụng đặt nhiều quá.

3. Xuất bạn xong submit và ping

Hãy làm những việc này thường xuyên nó giúp bot Google lập chỉ mục bài viết nhanh hơn.

Tóm lại seo không cần backlink là một điều hoàn toàn có thể xảy ra với những từ khóa dễ đối với key khó nó không còn đúng nữa. Nhưng cho dù làm thế nào đi chăng nữa mình vẫn muốn nhắc lại với bạn rằng nội dung rất quan trọng trong seo.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Đơn vị thiết kế website rất tốt
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star