Cách cài đặt và cấu hình Windows Live Mail

Với những tín đồ công nghệ và mong muốn khám phá những điều hay ho ứng dụng cho công việc của bạn thì đừng bao giờ bỏ quên Windows Live Mail các bạn nhé. Đây là một ứng dụng email miễn phí mới nhất từ gã khổng lồ Microsoft cho phép bạn gửi và nhận email và thiết lập các tài khoản webmail bên trong đó cùng với nhiều tính năng hấp dẫn khác. Trong bài viết này, Thiết kế website bất động sản Hàm Rồng Media sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và cấu hình Windows Live Mail nhé.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những thứ cực kì cơ bản:

  • Một máy tính có thể kết nối Internet (Tất nhiên rồi)
  • Một tập tin cài đặt Windows Live Mail phiên bản mới nhất. (tập tin chỉ khoảng 2 MB thôi, nếu bạn dùng Windows 32bit thì tải bản 32bit, còn dùng Windows 64bit thì tải bản 64bit nhé)

Phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để cài bản Windows Live Mail 2012 trên windows 10 nhé, đây là phiên bản mới nhất của tiện ích này đó.

Xem thêm: Sức nóng của thiết kế website bất động sản hiện nay

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng của tập tin cài đặt Windows Live Mail để cài đặt. Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ “ Windows Essentials 2012”, bạn chỉ cần lựa chọn chương trình sẽ cài đặt.

  • Lựa chọn dòng đầu tiên nếu bạn muốn cài đặt tất cả các chương trình của Windows Essentials.
  • Lựa chọn dòng thứ 2 “Choose the programs you want to install” nếu bạn chỉ cần cài đặt Windows Live Mail. (mà thông thường nên chọn cái này cho đỡ nặng máy nhé, vì hầu như những chức năng kia mình cũng không dùng đến mà)

Cách cài đặt và cấu hình Windows Live Mail

Bước 2: Sau khi chọn “Choose the programs you want to install” , tại cửa sổ tiếp theo, bạn đánh dấu ở mục Mail, còn lại đều bỏ hết. Chọn Install.

Cách cài đặt và cấu hình Windows Live Mail

Cách cài đặt và cấu hình Windows Live Mail

Bước 3: Ngồi đợi. Sau khi chọn Install, thì quá trình  tải và cài đặt Windows Live Mail sẽ được bắt đầu, đợi khoảng 5 phút (tùy mạng) thì quá trình tải và cài đặt hoàn tất, chọn Close để đóng trình cài đặt.

Cách cài đặt Windows Live Mail 5

Cách cài đặt và cấu hình Windows Live Mail

Bước 4: Mở lần đầu và cấu hình Windows Live Mail.

  • Kích đúp vào biểu tượng Windows Live Mail từ Start Menu hoặc trên màn hình để khởi chạy phần mềm.
  • Trong lần đầu mở Windows Live Mail, phần mềm sẽ yêu cầu bạn điền tài khoản email và các thông tin cần thiết, chỉ cần Next và đợi Windows Live Mail nhận diện và cấu hình là xong.

Cách cài đặt và cấu hình Windows Live Mail

Cách cài đặt Windows Live Mail 8

Thử và trải nghiệm Windows Live Mail với các tính năng tuyệt vời nhé!

Tác giả: Thiet ke website bat dong san Ham Rong Media