Bitcoin là gì? Kiếm tiền từ bitcoin như thế nào?

Bitcoin là gì?

Cuối năm 2017 chúng ta chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đồng tiền ảo bitcoin khi 1 BTC đạt giá trị hơn 7000$ có thể nó sẽ tiếp tục tăng trưởng nữa.

Bitcoin là một loại tiền ảo được ra đời năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Để giao dịch Bitcoin ta phải sử dụng Internet để có thể giao dịch. Tuy nhiên điểm đặc biệt là việc giao dịch không phải thông qua một tổ chức tài chính nào đó.

Nếu như bạn đang quan tâm tìm hiểu bitcoin là gì hãy theo dõi bài viết này nhé!!!

Một trong những loại tiền ảo được ưa chuộng nhất vì bitcoin có nhiều ưu điểm mà không loại tiền nào có được

1. Thuận tiện trong giao dịch: Nếu bạn để ý thì với bất cứ trung gian giao dịch nào, họ đều có 1 giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày. Nhưng với bitcoin thì không, bạn có thể gửi 1 số lượng không giới hạn bitcoin cho bạn bè, người thân của bạn. Cho dù họ ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Và bạn cũng có thể gửi vào bất cứ thời gian nào, không ai có thể quản lý được số tiền bạn gửi.

2. An toàn và bảo mật : Mỗi giao dịch bitcoin đều có thể được thực hiện và hoàn thành mà không cần bất cứ thông tin cá nhân nào. Thông tin giao dịch được hiển thị nhưng danh tính của bạn được bảo mật hoàn toàn.

3. Không thể bị làm giả : Chi phí kiểm định chất lượng vàng rất cao, còn việc kiểm định Bitcoin không hề tốn chi phí nào, và có 1 sự thật là bitcoin không thể làm giả được vì nó không hiện hữu dưới dạng vật chất

4. Chi phí giao dịch cực thấp : Không có bất cứ trung gian giao dịch nào, chỉ có phí xử lý giao dịch, tuy nhiên nó cực thấp.

5. Bảo vệ môi trường : Không phải dùng hoá chất in giấy hay khai thác. Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tốn ít điện hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.

6. Tiềm năng thương mại điện tử : Mọi giao dịch của bitcoin hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn trả, đảo ngược lại, vì vậy đối với những người bán hàng, họ có thể yên tâm hơn với tình trạng gian lận.

bitcoin là gì?

Ví Bitcoin (Bitcoin wallet) có thể hiểu theo đúng nghĩa đen của nó, có nghĩa là cái nơi để chứa tiền, ở đây là là tiền Bitcoin, nổi tiếng nhất là ví Coinbase, Blockchain.

Đào bitcoin là gì?

Bất kì ai cũng có thể đào được Bitcoin bằng cách chạy một ứng dụng trên máy tính.
Ban đầu người ta đào bitcoin bằng CPU máy tính cá nhân. Nhưng do sự phát triển quá nhanh, nhiều người tham gia đào, độ khó thuật toán tăng lên.. người ta phải dùng các máy chuyên dụng hơn để đào. Từ đó các công ty phần cứng cũng sản xuất riêng những máy đào Bitcoin.

Để đào bitcoin, mỗi máy đào phải giải một thuật toán do hệ thống đưa ra, ở đây cụ thể là thuật toán hàm băm, trong một khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Điều này giúp xác nhận các giao dịch trong hệ thống và gắn kết các chuỗi khối Blockchain.

Ví dụ việc đào bitcoin sẽ giúp xác nhận giao dịch gửi bitcoin của người A và B hoặc ngăn chặn người A thực hiện hành vi gian lận (Double Spending) khi thực hiện gửi cho B và C. Với mỗi lần xác nhận thành công cho giao dịch, người đào sẽ được hưởng phí giao dịch đó + khoản coin hệ thống thưởng thêm. Ở đây là 12,5 BTC cho mỗi Block (Khối).

Vì phần thưởng 12,5 BTC cho mỗi Block là khá lớn nên lượng người đào ngày càng nhiều, dẫn đến cạnh tranh cao, người ta phải tối ưu bộ máy đào hơn.

Cách kiếm tiền từ bitcoin như thế nào?

Đào bitcoin thường thấy đó là sử dụng máy tính cực mạnh hoặc thuê Cloud Mining hoặc xem quảng cáo kiếm bitcoin miễn phí, trong khuôn khổ bài viết này mình chỉ giới thiệu một số website cho phép bạn kiếm tiền ảo bitcoin từ việc nhấp chuột xem quảng cáo mà thôi.

Freebitco

Dailyfreebits

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Bitcoin là gì? Kiếm tiền từ bitcoin như thế nào?
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star