5 sai lầm thường gặp khi làm seo website

Nếu bạn kinh doanh online chắc chắn Seo là công cụ không thể thiếu khi bạn muốn marketing sản phẩm để khách hàng tìm thấy, nó sẽ mang lại lợi nhuận cao nếu như bạn làm seo đúng cách còn ngược lại thì sao, hãy cùng xem những sai lầm phổ biến của nhiều người khi triển khai một chiến dịch hay nói đúng hơn là thất bại khi làm seo.

5 sai lầm thường gặp khi làm seo website

Sai lầm phổ biến khi làm seo website

1/ Nghiên cứu từ khóa chưa đúng

Keyword chuẩn sẽ giúp bạn có một lượng khách hàng tiềm năng nhưng nếu nghiên cứu không kỹ lưỡng chắc chắn bạn kế hoạch của bạn sẽ thất bại lớn, vì thế hãy dành nhiều thời gian cho việc xác định đúng từ khóa, biết khách hàng họ đang tìm kiếm điều gì? muốn gì và keyword tiềm năng là gì?

2/ Nhồi nhét từ khóa

Đừng chỉ viết cho mỗi công cụ tìm kiếm không thôi mà hãy viết cho khách truy cập nữa, những đoạn văn dễ nhìn trình bày rõ ràng, thay vì lặp lại keyword nhiều lần như vậy bạn hãy thay bằng các từ khóa đồng nghĩa, key mở rộng vv…

3/ Vội vàng đi backlink

Mình không cấm bạn làm điều này nhưng có một sự thật rằng nếu vội vàng đi backlink trong khi nội dung sơ sài chắc chắn Google sẽ đánh giá website bạn đang spam cho dù bạn có đi nhiều backlink đi chăng nữa cũng không thể lên top được, hãy để cho website càng nhiều tuổi càng tốt nên để khoảng 1, 2 tháng mới xây dựng backlink.

Hãy dựng backlink một cách từ từ đừng trỏ link quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ dễ dính các hình phạt từ Google chắc chắn website sẽ bị ra đảo, việc xây dựng link càng chậm rãi càng tốt, hãy làm từ tốn đủng đỉnh như thế sẽ an toàn hơn.

4/ Phân chia công việc chưa hợp lí

Hãy lên kế hoạch seo cho website mỗi ngày, mỗi tuần bạn sẽ phải làm gì. Nên viết bài đều đặn mỗi ngày khi mọi thứ được cập nhật liên tục sẽ làm bot Google ghé thăm liên tục rất tốt cho website, nên viết ít nhất mỗi ngày một bài đối với website mới còn với những site cũ đã có nhiều nội dung không cần viết thường xuyên thay vào đó xây dựng thêm hệ thống vệ tinh để phục vụ công việc seo sau này.

5/ Sử dụng anchor text chưa hợp lí

Sai lầm thứ 5 phải kể đến đó là khi trỏ backlink từ website khác bạn thường dùng các anchor text chính xác với từ khóa muốn seo, đây chính là nguyên nhân thường thấy dễ bị Google cho ra đảo lắm, thuật toán Google Penguin sẽ tiền bạn lên đường bất cứ lúc nào.

Lời kết:

Trên đây là 5 sai lầm khá phổ biến mà nhiều người gặp phải nếu như bạn đang làm như thế hãy dừng lại ngay nó sẽ không giúp website của bạn lên top mà người lại sẽ bị đánh chìm khỏi bảng xếp hạng, trong cuộc sống làm cái gì cũng vậy chậm nhưng chắc còn hơn nhanh mà không bền vững, seo là một trải nghiệm nếu bạn thực sự đam mê nó chắc chắn sẽ nhìn ra nhiều điều thú vị từ nó.

Tham khảo thêm: Những yếu tố quan trọng giúp website lên top an toàn