Những yếu tố quan trọng giúp website lên top an toàn

Chắc hẳn bất kỳ một người dù mới biết hay làm seo lâu năm đều biết để lên top Google cần có sự kết hợp giữa nhiều yếu tốt khác nhau nhưng chẳng ai biết rõ tiêu chí xếp hạng của công cụ tìm kiếm Google là như thế nào bởi vì nó không thể tiết lộ cho bạn biết điều đó nhưng vẫn có những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp keyword lên vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng.

Những yếu tố quan trọng giúp website lên top an toàn

Vậy yếu tố xếp hạng đó là gì? và như thế nào?

Khi tự học seo hay học ở bất kỳ một cao thủ nào đó bạn cũng sẽ được nghe họ nói về Seo Onpage và Seo Offpage, 2 công việc tưởng chừng rất đơn giản vì khi đọc thấy ngắn gọn nhưng không đơn giản chút nào đâu nhé. Bạn sẽ phải làm một đống công việc đấy nếu như dự án lớn một mình ôm cả bạn sẽ thấy cực kỳ mệt mỏi.

1. Content is King

Vâng điều này không thể phủ nhận, nội dung hay độc đáo hấp dẫn luôn được người dùng và cả bot Google ưa thích, nó phải tự sáng tạo không trùng lặp mọi thứ mới mẻ thì ai cũng thích điều đó. Một website nếu muốn được đánh giá cao đừng bao giờ làm phần nội dung sơ sài nhé, hãy viết những bài thu hút lôi kéo người dùng ở lại.

2. Backlink is Queen

Ngôi vị thứ hai đó chính là backlink, nếu bạn đã từ nghe đâu đó seo lên top không cần backlink thì hãy suy nghĩ lại không phải từ khóa nào, lĩnh vực nào cũng đúng đâu nhé, nếu bạn cứ nghĩ như vậy là hoàn toàn sai lầm. Không biết trong những năm tiếp theo Google có còn coi trọng backlink nữa không nhưng năm 2017 chắc chắn để seo hiệu quả cần phải có backlink.

3. Khách truy cập tự nhiên

Đến từ công cụ tìm kiếm Google chắc chắn sẽ rất tốt, qua thời gian làm seo mình thấy rằng để lôi kéo traffic bạn nên đi comment từ website khác, đặt chữ ký diễn đàn, mạng xã hội hoặc nghiên cứu từ khóa đúng.

Khi có lượng khách ban đầu nó như là mồi tạo đã cho website được đánh giá cao, nếu nội dung thật tốt họ sẽ ở lại và quay lại nhiều lần nữa chắc chắn keyword sẽ lên top nhanh chóng.

4. Điều hướng tốt

Những liên kết nội bộ từ hot content sang các bài viết muốn đẩy top hay show ra các bài viết hay nhận được nhiều traffic nhất để giúp khách truy cập ở lại website lâu hơn giảm tỉ lệ thoát rất tốt.

5. Tốc độ phải nhanh

Mình cũng thế chẳng muốn phải chờ đợi một website load quá lâu, khi bị như thế này chắc chắc bạn sẽ nhấn nút back để quay lại như vậy Google sẽ không mặn mà với website của bạn đâu nhé!

Lời kết

Trên đây là những yếu tố quan trọn trong làm seo nếu như bạn làm tốt những điều này chắc chắn sẽ giúp từ khóa được xếp ở vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng. Mọi thứ mới chỉ bắt đầu seo là những trải nghiệm nếu bạn càng làm nhiều càng có kinh nghiệm.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Những yếu tố quan trọng giúp website lên top an toàn
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star