4 Plugin bảo mật wordpress được dùng nhiều nhất

Bảo mật wordpress là điều cực kỳ quan trọng giúp giảm thiểu các cuộc tấn công không mong muốn. Đây là mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay chính vì thế cũng là mục tiêu được nhiều hacker nhắm đến. Các hacker khai thác lỗ hổng thông qua các câu lệnh mà chủ yếu được viết bằng PHP để giải quyết vấn đề đó các chuyên gia bảo mật đã cho ra đời các plugin bảo mật wordpress giúp bảo vệ và ngăn chặn sự xâm nhập trái phép.

Các kiểu tấn công phổ biến trên WordPress đó là Brute Force Attact, DDos, SQL injection, SPAM… dưới đây là bài viết giới thiệu Plugin bảo mật được đánh giá cao hiện nay.

1. Wordfence Security

Đứng đầu danh sách đó là Wordfence Security có lượt cài đặt trên 2 triệu xứng đáng là vị trí ngôi vương bởi đây là plugin cực kỳ mạnh mẽ trong việc là tường lửa ngăn chặn các cuộc tấn công hiệu quả.

Có khả năng chặn kẻ tấn công nếu đăng nhập quá số lần cho phép hoặc chặn theo địa chỉ IP và có chức năng scaner giúp phát hiện mã độc trong theme.

2. Ithemes Security

Công cụ chống tấn công Local Brute Force cực kỳ mạnh mẽ có lượt cài đặt hơn 900,000 chắc chắn sẽ là plugin bảo mật wordpress tốt nhất hiện nay.

Chức năng:

  • Chống Brute force attact bằng cách khóa số lượt đăng nhập thất bại, không thông báo sai mật khẩu, đăng nhập hai bước …
  • Chống dò tìm User của Admin
  • Chống DDos
  • Chống SQL injection
  • Chống SPAM
  • Chống lại các tấn công khác như Cross-Site Scripting hay thay đổi file trong hệ thống.

3. Sucuri Security

Là một Plugin tập chung chủ yếu vào việc phát hiện và ngăn chặn các mã độc trong Theme và cac Plugin của bạn, theo dõi danh sách IP bị chặn và tường lửa.

Với lượt cài đặt 400,000 là plugin bảo mật wordpress rất đáng để sử dụng trong việc phòng chống tấn công cũng như bảo mật giúp website trở nên an toàn hơn.

4. All In One WP Security & Firewall

Đây là công cụ với nhiều tính năng hấp dẫn để bạn khám phá giúp bảo mật một cách toàn diện, khi một ai đó cố gắng xâm nhập trái phép nó sẽ thông báo vào email của bạn ngăn chặn kịp thời.

Lời kết: WordPress không phải là mã nguồn an toàn nhưng nếu biết cách bảo mật chắc chắn sẽ không có gì phải lo ngại nhưng nếu website chưa bị tấn công thì hãy chuẩn bị để đối phó bởi hacker sẽ chẳng bao giờ thông báo trước đâu.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
4 Plugin bảo mật wordpress được dùng nhiều nhất
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star