Phương pháp tự học lập trình hiệu quả nhất

Phương pháp tự học lập trình hiệu quả nhất  – Hiện nay có hàng nghìn ngôn ngữ lập trình mới ra đời vì thế việc lựa chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình để học là một điều khó khăn những trước khi muốn học bạn phải xác định được mục đích học lập trình đó là gì? Bạn có thể lựa chọn học ngôn ngữ lập trình web hoặc học lập trình di động vv…

Phương pháp tự học lập trình hiệu quả nhất

Nhưng học lập trình không phải là chuyện đơn giản người khác cũng chẳng thể giúp bạn giỏi lên được như vậy chỉ có thể tự học từ các công cụ tìm kiếm, tài liệu mọi người chia sẻ là được rồi. Vậy làm thế nào để tự học lập trình hiệu quả nhất đây?

1. Hãy học những thứ đơn giản nhất

Làm gì cũng vậy hãy học từ những thứ căn bản nhuần nhuyễn tránh tình trạng học trước quên sau, mọi thứ phức tạp đều được ghép nối từ những điều đơn giản, hãy nhớ điều này!

2. Không được copy và paste

Tự học lập trình là công việc vất vả đòi hỏi bạn phải kiên trì và với những đoạn code hãy tự gõ chỉ như vậy mới nhớ được còn không bạn sẽ chóng quên ngay.

3. Viết code theo cách hiểu của mình

Nhiều hướng dẫn trên mạng có nhiều thứ loằng ngoằng khiến người mới học lập trình hoa mắt như lạc vào mê cung vậy, điều quan trọng cố gắng tối giản code lại để cho dễ hiểu hơn và viết ngắn gọn đơn giản.

4. Nên thực hành liên tục

Học đương nhiên phải đi đôi với hàng thế nên thay vì suốt ngày ôm đồm đọc lý thuyết suống hãy xách máy tinh và bắt đầu gõ code, để tự học lập trình thành công nên thực hành liên tục nhé.

5. Học từ nhiều nguồn khác nhau

Hiện nay trên mạng chia sẻ nhiều tài liệu miễn phí giúp bạn học lập trình tốt hơn, ngoài ra ở nước ngoài có rất nhiều tài liệu học lập trình dành cho mọi người cũng rất hay.

6. Đừng từ bỏ

Điều cuối cùng muốn nói với bạn rằng tự học lập trình là một quá trình khắc nghiệt bạn phải có một kế hoạch hành động cụ thể, xác định mỗi ngày, mỗi tuần nên học gì và làm gì.

Tổng kết: 

Trên đây chỉ là những lời khuyên giúp bạn học lập trình tốt nhất nhưng tất cả đều nằm ở chính bản thân bạn học cố gắng và quyết tâm nếu xác định được mục tiêu rõ ràng.