Những ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc nhất

Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ giao tiếp giữa con người với máy tính nó là những dòng code phức tạp đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu sẽ rất khó khăn, để học thành công một ngôn ngữ bạn cần mất một khoảng thời gian tương đối vì thế khi xác định học một cái nào hãy tập trung vào nó đừng tham quá nhiều cuối cùng cũng sẽ không học được cái nào ra hồn.

Những ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc nhất

Vậy ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc và phổ biến nhất hiện nay

Có khá nhiều ngôn ngữ lập trình để bạn lựa chọn nhưng theo mình nên lựa chọn vài ngôn ngữ phổ biến để học nếu học quá nhiều bạn sẽ không thể tập trung cho một ngôn ngữ nào vì vậy việc nắm vững sẽ khó khăn hơn.

Dưới đây là danh sách những ngôn ngữ lập trình phổ biến được nhiều người học nhất

1. C/C++

Một ngôn ngữ nền tảng với chức năng lập trình game đa nền tảng, lập trình nhúng, lập trình hệ thống, lập trình điều khiển thiết bị, chip, lập trình robot, lập trình tối ưu hệ thống ( trên web, csdl )… Nếu bạn biết C/C++ sẽ là một lợi thế khi đi xin việc đấy.

2. Java

Java được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các mảng lập trình như: game, web application, webservice, ứng dụng desktop, ứng dụng mobile, các ứng dụng trên các framework điện thoại nhỏ. Sẽ không uổng phí thời gian nếu như bạn học được ngôn ngữ này đâu.

3. PHP

Đây là ngôn ngữ lập trình web, ngày nay PHP đã phát triển là một ngôn ngữ hướng đối tượng. PHP được cộng đồng hỗ trợ rất mạnh, ngày nay có rất nhiều framework, CMS phát triển trên nền tảng PHP như zend PHP, cakePHP, wordpress, drupal, joomla, … Nếu bạn muốn theo con đường thiết kế website thì nên học PHP nhé.

4. Python

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, bậc cao, mạnh mẽ rất dễ học nó cũng là một ngôn ngữ thông dịch, tức là ngôn ngữ không cần phải biên dịch ra file chạy mà đọc code đến đâu thì chạy đến đó.

Python hỗ trợ mạnh cho việc phát triển nhiều loại ứng dụng khác nhau, từ các chương trình xử lý văn bản đơn giản đến các ứng dụng web, đến các chương trình game,…

5. Ruby

6. Object-C

7. Swift

8. C#

9. JavaScript

Trên đây là 9 ngôn ngữ lập trình mà bạn nên học để xin việc dễ dàng, thị trường Việt Nam ngày càng thiếu những lập trình viên có tay nghề cứng nếu bạn học thành thạo những ngôn ngữ này chắc chắn sẽ không phải lo lắng thất nghiệp nữ rồi.

Lời kết:

Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp trước tiên hãy nắm chắc một ngôn ngữ nên tảng sau đó mới mở rộng học thêm các ngôn ngữ khác, nếu đã xác định học một cái gì đó hãy tập trung toàn bộ thời gian vào nó để đạt kết quả nhanh nhất.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Những ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc nhất
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star