Nguyên nhân từ khóa bị rớt hạng và cách khắc phục

Từ khóa bị rớt hạng là hiện tượng phổ biến khi làm seo, khi tụt hạng làm cho website giảm lượng traffic đáng kể khiến doanh thu sụt giảm, chính vì thế khi từ khóa bị tụt hạng hãy tìm cách khắc phục ngay.

Nguyên nhân từ khóa bị rớt hạng

1. Nội dung không phải tự mình viết

Nếu bạn muốn từ khóa lên top bền vững tốt nhất không nên sao chép bài viết của người khác mà hãy tự mình tạo gia những nội dung có giá trị, nếu bạn đang bí ý tưởng mà không thể nghĩ được ra thì nên tham khảo các bài viết của những website đứng top rồi tổng hợp và viết theo lối suy nghĩ của bạn chắc chắn sẽ không bị trùng nội dung.

2. Đi backlink từ từ thôi

Xây dựng backlink là một vấn đề đau đầu nhất của các Seoer đối với những người làm seo lâu năm họ sẽ biết cách làm như thế nào để không bị Google phạt còn những người mới nếu làm không cẩn thận dễ dàng ra đảo như chơi. Hãy làm backlink chậm thôi nhưng mà an toàn còn hơn làm nhanh mà không thu lại được kết quả.

Và các liên kết của bạn đang làm không chất lượng khiến Google đánh giá website không uy tín cũng là một trong những nguyên nhân làm từ khóa bị rớt hạng.

3. Bị mất liên kết

Google Spider hoạt động dựa trên các đường dẫn liên kết, nếu trang web của bạn bị mất đi các liên kết cũ thì tiến trình thu thập dữ liệu của Google sẽ bị gián đoạn, bởi  khi liên kết bị mất đi thì Google bots sẽ không thu thập được tín hiệu đến trang của bạn nữa, điều này sẽ khiến bạn bị rớt Top trên bảng xếp hạng.

4. Website có tốc độ chậm

Hãy xem xét lại vấn đề này nếu như website bạn đang chậm hãy tìm cách khách phục và xem hosting tốc độ có ổn định hay không, nên dùng các dịch vụ tại Việt Nam để có tốc độ tốt hơn so với ở nước ngoài nhé.

5. Google thay đổi thuật toán

Để nâng cao chất lượng tìm kiếm ,tạo sự trải nghiêm mới cho khách hàng nên Google luôn thay đổi các thuật toán.Và loại bỏ các trang web sử dụng tối ưu hoá trái phép để đưa trang Website lên Top.

Nếu Google thay đổi thuật toán thì trang Web của bạn có thể bị tụt hạng từ từ hoặc có thể sẽ xảy ra bất ngờ

Cách khắc phục nguyên nhân từ khóa bị rớt hạng, từ khóa nhảy liên tục trong ngày

• Website phải được cập nhật nội dung bài viết ít nhất một bài trên ngày để google thường xuyên vào thăm website của bạn.
• Nội dung cho website chính phải tự viết quan trọng là hay và chuẩn SEO.
• Xây dựng liên kết nội bộ (internal link) chặt chẽ, hợp lí.
• Không backlink quá nhiều trong một thời gian ngắn.
• Mua bán link một cách phù hợp.
• Viết nội dung đúng chủ đề, rõ ràng, lôi cuốn, đặt từ khóa chính, từ khóa phụ một cách tự nhiên.

Lời kết

Từ khóa bị tụt top có những nguyên nhân chính phía trên, khi gặp phải vấn đề này bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy đi tìm nguyên nhân xảy ra điều đó. Công việc mỗi ngày của bạn đó là hãy lưu lại những gì mình đã làm hằng ngày để đến lúc từ khóa có biến động bạn sẽ tìm ra nguyên nhân dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Nguyên nhân từ khóa bị rớt hạng và cách khắc phục
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star