Link Juice là gì? Cách tạo Link Juice hiệu quả cho website

Link Juice là gì?

Để website được xếp hạng ở vị trí cao trên Google cần có rất nhiều yếu tố nhưng được chia thành 2 loại chính đó là Seo Onpage và Seo Offpage, một trong những thuật ngữ được nhiều người chú ý đến đó là Link Juice là gì, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này giả sử mình có một trang web A nào đó đã có vị trí cao trên Google lúc này mình sẽ trỏ về website B nếu website A có các chỉ số tốt uy tín trong mắt Google thông qua liên kết đó nó sẽ truyền 100% sức mạnh cho website như vậy gọi là Link Juice.

Nhưng nếu mình lại trỏ thêm một website C nữa từ website A thì sẽ như thế nào nhỉ? Như vậy website B, C sẽ được chia đều sức mạnh ra mỗi site chỉ nhận được 50% thôi.

Giải thích về Link Juicy và giá trị chúng nhận được

 

Cách tạo Link Juice hiệu quả

Khi hiểu được rõ khái niệm của Link Juice chắc chắn bạn sẽ hiểu được cách thứ mà bot Google đánh giá một website nào đó rồi phải không, khi bạn càng nhận được càng nhiều backlink chất lượng trỏ về website thì khả năng lên top rất dễ dàng.

Bạn sẽ nhận 0 giá trị với các đường link Nofollow

  • Trang có nội dung liên quan tới bạn
  • Trang có PageRank cao
  • Trang có ít link ra ngoài
  • Trang có chất lượng nội dung tốt
  • Trang có thứ hạng cao trên SERPs
  • Trang do người dùng đăng nội dung, không phải tự động
  • Trang có chỉ số phổ biến cao tại các mạng xã hội
  • Trang có đường link trỏ về bạn với từ khóa được tối ưu

Link Juice có vai trò quan trọng trong việc xếp hạng nhiều người thường không chú ý điều này, đa số các diễn đàn hiện nay số lượng link out khá lớn khiến cho sức mạnh bị giảm sút đáng kể vì thế chúng ta chỉ nhận được rất ít sức mạnh từ nó mà thôi.

Khi xây dựng backlink hoặc liên kết nội bộ hãy áp dụng kỹ thuật truyền sức mạnh từ trang này tới trang khác phải biết khi nào nên dùng dofollow, khi nào nên dùng nofollow mới đạt hiệu quả cao.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Link Juice là gì? Cách tạo Link Juice hiệu quả cho website
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star