Leader là gì? Cách trở thành team leader được mọi người quý mến

Team là gì?

Với đội ngũ 2 người trở lên làm việc theo một mục tiêu chung đã đề ra, mỗi thành viên có nhiệm vụ chuyên môn khách nhau nhưng sẵn sàng hỗ trợ để đạt mục tiêu chung.

Leader là gì?

Trong từ điển Anh-Việt, leader được hiểu là người lãnh đạo, người chỉ huy cho một tập thể, một tổ chức.

Vậy team leader  là người chỉ huy, lãnh đạo cho một đội ngũ nào đó còn gọi là Đội trưởng.

Leader là gì? Cách trở thành team leader được mọi người quý mến

Những yếu tố để trở thành team leader

– Truyền cảm hứng

Đây được gọi là chỉ số AQ cao là người có khả năng truyền cảm hứng nhiệt huyết, nỗ lực, quyết tâm cho các thành viên trong hội hay cũng được biết đến là người có ảnh hưởng, lan tỏa đến cảm xúc đám đông.

– Hiểu biết sâu rộng

Không chỉ có kiến thức lớn về chuyên môn của mình mà team leader có khả năng hiểu rõ về các thành viên của mình nhất biết được điểm mạnh, điểm yếu từ đó phân bổ công việc hợp lí cho mỗi người.

– Giúp đỡ 

Hãy trợ giúp đồng đội đúng lúc đúng thời điểm cùng họ vượt qua những khó khăn vướng mắc như thế mới là một team leader xuất sắc, hãy khiến người khác phải nể phục bạn không chỉ ngồi đó và giao việc cho mỗi người xong rồi thôi.

– Trách nhiệm

Biết nhận trách nhiệm vào bản thân từ những thất bại rút ra kinh nghiệm cho bản thân, trong mọi dự án không phải cái nào cũng thành công luôn có những thất bại tiềm ẩn hãy ngồi xuống và suy xét lại mọi thứ.

– Xử lí tình huống

Bên cạnh nhìn ra được thành quả thì leader phải biết lường trước được những hậu quả xấu nhất xảy ra từ đó lên các kế hoạch dự phòng nếu không như dự định ban đầu bạn có thể áp dụng các phương án khác.

Lời kết: team leader là người không nhất thiết phải có chỉ số IQ cao cũng không phải là người có chuyên môn sâu nhất nhưng phải là người hội tụ nhiều yếu tố khác nhau, là người xác lập hướng đi, có khả năng tạo ra 1 kế hoạch cụ thể đầy cảm hứng và tạo ra một cái gì đó mới mẻ trong team.

Mọi thứ đều có thể xảy ra hãy học hỏi mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường trở thành team leader.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Leader là gì? Cách trở thành team leader được mọi người quý mến
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star