Lập trình web là gì? Thiết kế web là gì? cần học những gì

Lập trình web hay thiết kế web là lĩnh vực chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng đây trở thành lĩnh vực đang hot trên thị trường vậy nó là nghề gì mà lại khiến nhiều người đổ xô nhau đi học đến như vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lập trình web là gì? Thiết kế web là gì? cần học những gì

Lập trình web là gì?

Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

Thiết kế web là gì?

Web Designer (Chuyên viên Thiết kế web) có nhiệm vụ tạo ra bộ mặt hay còn gọi là Giao diện (Template) website một cách hoàn chỉnh. Giao diện này có thể ở dạng Ảnh hoặc dạng Web Tĩnh HTML.

Sự khác nhau giữa lập trình web và thiết kế web là gì?

Lập trình viên website là công việc đòi hỏi nhiều hơn về tư duy vì thế để làm được nghề này bạn phải có tố chất đa số trong ngành này là nam giới bởi họ có khả năng tư duy logic tốt hơn nữ giới. Đối với lập trình viên bắt buộc phải học ngôn ngữ lập trình web (PHP, MySQL, .NET, SQL Server,…) nắm thật vững và chắc chắn.

Còn thiết kế web thì sao? đây được biết đến như những nhà thiết kế xây dựng nên ngôi nhà của bạn là những người có thẩm mỹ tốt am hiểu về kiến thức về đồ họa và các phần mềm đồ họa như (Photoshop, Flash, AI,…)

Điểm chung giữa nghề lập trình web và nghề thiết kế web

Đây là 2 lĩnh vực có khả năng hỗ trợ tốt cho nhau chính vì thế khiến nhiều người nhầm lẫn chúng là một nhưng thực ra ở mỗi lĩnh vực lại khác nhau một bên thiên về tư duy còn một bên hướng về thẩm mỹ nhưng có một đặc điểm chung đó là cả 2 đều bắt buộc phải biết HTML & CSS xây dựng khung sườn web tuy không quá khó để học nhưng chắc chắn không thể thiết được.

Có nên đến trung tâm để học lập trình web và thiết kế web không?

Mình đã từng đến trung tâm đi học nhưng kết quả không như mong đợi bạn sẽ chẳng thể giỏi lên trong 1 tháng đâu, thiết kế website hay lập trình web cần thời gian để ngấm vì thế hãy tự nghiên cứu sẽ cực kỳ tốt nó giúp bạn có khả năng tư duy độc lập sau khi học một thời gian cảm thấy kiến thức quá rời rạc lúc này mới đến trung tâm học nhé còn không nên học từ lúc chưa biết gì.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Lập trình web là gì? Thiết kế web là gì? cần học những gì
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star