Làm thế nào để tăng chỉ số PA, DA cho website?

Khi làm seo website chắc hẳn bạn đã từng nghe đến 2 chỉ số DA và PA rồi phải không nào? Liệu chúng có thực sự quan trọng trong seo không và làm thế nào để tăng PA, DA cho 1 website hãy cùng Hàm Rồng Media tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này.

Kết quả hình ảnh cho pa là gì

DA (Domain Authority) là gì?

PA được viết tắt bởi Domain Authority trong tiếng anh đây là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lượng sức mạnh của một tên miền, nó có thang điểm từ 0 cho đến 100.

Các chỉ số này chủ yếu dựa vào

1. Tuổi thọ tên miền (Domain)

Những website có tuổi lâu được Google đánh giá cao hơn so với các website non trẻ, nếu như song hành cùng độ lâu của tên miền các bài viết cập nhật liên tục chắc chắn chỉ số DA sẽ tăng theo thời gian.

2. Độ lớn website

Có số lượng dữ liệu lớn bao gồm bài viết, hình ảnh, bình luận vv…

3. Backlink

Những website có liên kết backlink chất lượng sẽ tốt hơn những backlin kém chất lượng, hãy xây dựng một cách từ từ đều đặn cũng giúp tăng chỉ số DA rất tốt.

4. Độ phổ biến

Sự xuất hiện của từ khóa nhiều trên Google được khách truy cập ghé thăm thường xuyên cũng là điều kiện tốt giúp tăng DA

PA (Page Authority) Là Gì?

– PA viết tắt của từ Page Authority : Đây cũng là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ mạnh cũng như độ uy tín (trust) của từng Page riêng lẻ. Khi bạn đang ở một page nào đó trên website bạn có thể thông qua công cụ của MOZ để xem chỉ số PA của page đó là bao nhiêu.

Kết luận:

2 chỉ số DA và PA giúp đo lượng sức mạnh của website tuy nó không phải là quan trọng nhưng những chỉ số này cho bạn thấy rằng độ uy tín của website trong mắt Google có tốt không mà thôi.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Làm thế nào để tăng chỉ số PA, DA cho website?
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star