Học HTML và CSS có khó không? nên bắt đầu từ đâu?

Lập trình web là một nghề liên quan đến ngành công nghệ thông tin trong những năm về trước thiết kế website trở nên rầm rộ mọi người đổ xô nhau đi học chính vì thế mà ngành này ngày càng bão hòa, nhưng lập trình web vẫn là một nghề đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Thiết kế website bạn phải biết ngôn ngữ HTML và CSS ngoài ra còn phải biết một chút về Photoshop, Illustrator vv… Bên cạnh đó bạn nên học thêm JavaScript và PHP sẽ rất hữu ích cho việc design website.

Học HTML và CSS có khó không? nên bắt đầu từ đâu?

Vậy học HTML và CSS có khó không?

Học HTML và CSS thật sự mà nói nó không khó so với các ngôn ngữ lập trình khác vì nó không yêu cầu bạn phải tư duy nhiều chỉ cần thực hành nhiều là có thể làm được, mặc dù không khó nhưng nó rất cần thiết nếu như bạn muốn tạo nên một website có giao diện đẹp, hãy tưởng tường HTML giống như tường và cột của một ngôi nhà còn CSS là bạn trang trí ngôi nhà để cho nó đẹp hơn.

Học HTML và CSS như thế nào?

Mọi thứ đều phải bắt đầu từ những điều đơn giản nhất khi những thứ đơn giản bạn đã thành thục mới tiến đến học nâng cao đó là cách mang lại hiệu quả cao, bạn đừng nghĩ học những thứ cao siêu làm gì, hãy học những bài học đầu tiên về những khái niệm như HTML là gì? CSS là gì? Cách học HTML và CSS mang lại hiệu quả?

Có khá nhiều website giúp bạn thực hành HTML và CSS nổi tiếng đó là W3SCHOOL.COM , CSS Cheat Sheet

Nếu bạn muốn tiến đến con đường lập trình cao và xa hơn hãy bắt đầu từ những thức căn bản và thực hành liên tục, lập trình mà không code thường xuyên sẽ rất nhanh quên chính vì thế hãy học mỗi ngày dù chỉ một chút thôi cũng được nhưng không được dừng lại.

Học HTML và CSS có khó không? nên bắt đầu từ đâu?

Lên kế hoạch học HTML và CSS như thế nào để hiệu quả

Mình đặt mục tiêu trong vòng 1 tháng có thể học xong 2 ngôn ngữ lập trình web này, có một điều bạn cần phải nhớ rằng bạn muốn họ nhanh một thứ nào đó hãy học những thứ cần thiết có nghĩa là học những cái thường dùng nhất còn những cái không cần bạn không phải học làm gì cho mất thời gian.

Mỗi ngày sẽ dành thời gian 1 tiếng để học ngôn ngữ lập trình web HTML và CSS chủ yếu là code để nhớ lại những gì mình đã học, khi đã có kiến thức ổn một chút mình bắt đầu tạo website bằng 2 ngôn ngữ này.

 

Và một điều nữa hãy học từ nhiều nguồn khác nhau nên học bằng những tài liệu tiếng anh là tốt nhất một công đôi việc vừa học lập trình vừa biết được tiếng anh luôn.

Lời kết

Học ngôn ngữ lập trình web HTML và CSS không khó chút nào nó là khởi nguồn cho những ngôn ngữ cao cấp hơn, nó không dạy bạn cách tư duy nhưng không thể thiếu nó được khi bạn muốn chỉnh sửa một giao diện nào đó theo ý muốn của mình mà không cần phải nhờ người nào khác thì HTML và CSS sẽ rất có ích.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Học HTML và CSS có khó không? nên bắt đầu từ đâu?
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star