Đi backlink nên đa dạng từ khóa để tránh bị phạt

Xây dựng backlink là yếu tố cần thiết thúc đẩy từ khóa tăng hạng trên bảng xếp hạng, nhiều người làm seo thường mắc phải một sai lầm đó là thường đặt các keyword chính xác khi đi link, điều này không hề tốt chút nào nhẹ thì website của bạn sẽ bị dance, tụt hạng nặng hơn sẽ biến mất khỏi công cụ tìm kiếm, để khắc phục sai lầm đó chúng ta nên đa dạng hóa từ khóa khi đi backlink.

Đi backlink nên đa dạng từ khóa để tránh bị phạt

Đa dạng từ khóa như thế nào để mang lại hiệu quả?

Đối với những người mới làm seo do kinh nghiệm chưa nhiều nên việc đi backlink mang lại hiệu quả không cao và họ gặp rất nhiều sai lầm phổ biến nhất là việc xây dựng backlink, cho dù bạn làm link ở trên diễn đàn hay website vệ tinh cũng nên thận trọng.

Các nguyên tắc nên nhớ khi đi backlink:

– Không đi backlink ồ ạt, đi một cách từ từ mỗi ngày một ít nếu thấy website không bị ảnh hưởng gì thì tăng số lượng lên, nếu thấy từ khóa tụt hạng nên xem lại backlink ngay.

– Nên đi dạng link trần nhiều hơn so với việc sử dụng từ khóa chính xác.

– Cân bằng link dofollow và link nofollow hợp lí một website không thể toàn dofollow được.

Một ví dụ thực tế với website của mình đang làm mình seo từ khóa “thiết kế website bất động sản” khi đặt chữ ký mình sẽ đặt link trần cho an toàn có nghĩa là sẽ lấy tên miền https://thietkewebbatdongsan.org/.

Khi trỏ backlink từ bài viết mình sẽ đặt các từ khóa như

– Thiết kế website bất động sản giá rẻ

– Thiết kế web bất động sản giá rẻ

– Thiết kế web bất động sản

– Thiết kế web nhà đất

– Thiết kế website

– Thiết kế website giá rẻ

vv…

Bạn có thể sử dụng công cụ https://majestic.com/ để kiểm tra tỉ lệ từ khóa bạn đi, nên đặt key chính xác càng thấp càng tốt nên khoảng 15% là ổn nhé.

Lời kết

Đa dạng từ khóa là việc cần thiết phải làm nếu như bạn không muốn website của mình ra đảo, công cụ Google ngày càng khó tính và thông minh hơn bất cứ một hành động đi ngược lại với nguyên tắc đề ra sẽ bị phạt, nếu như bạn không muốn lãng phí công sức hãy đa dạng hóa từ khóa ngay đi nhé.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Đi backlink nên đa dạng từ khóa để tránh bị phạt
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star