Tố chất cần thiết của người làm Seo thành công?

Năm 2017 chứng kiến sự thay đổi rất lớn từ công cụ tìm kiếm Google cập nhật nhiều thuật toán mới làm những website mới ngoi lên lại bị tụt xuống vì thế làm cho nghề seo bị xáo trộn, có người bỏ nghề ra đi có người tiếp tục trụ lại chiến đấu với Google, nếu bạn muốn bước chân vào lĩnh vực làm seo thì hãy chuẩn bị một bản lĩnh vững vàng trước khi muốn bước chân vào thế giới đầy khắc nghiệt này.

Tố chất cần thiết của người làm Seo thành công?

Vậy thì tố chất thiết yếu của một người làm seo là những gì?

1. Bạn phải kiên trì

Vâng làm gì cũng vậy kiên trì là yếu tố số 1 dẫn đến thành công nếu bạn làm seo không thấy từ khóa nằm trong top 1, 10 hay 100 mà sinh ra chán nản bỏ cuộc thì seo không phải là nghề phù hợp với bạn, nếu chưa thấy keyword trên bảng xếp hạng chúng ta cần làm gì? Hãy phân tích lại xem bạn đã chọn từ khóa đúng chưa, website đã thực sự chuẩn seo … Thêm nữa một key muốn xếp hạng cao cần mất rất nhiều thời gian kiên nhẫn chờ đợi rất quan trọng.

2. Sự sáng tạo

Một ý tưởng hay sáng tạo sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiền, không thể phủ nhận điều này vì có rất nhiều người trên thế giới này nhờ bộ óc tuyệt vời họ đã kiếm ra cả núi tiền, làm seo cũng thế cần nghĩ ra những phương pháp mới để thử nghiệm.

3. Luôn luôn học hỏi

Nếu bạn nghĩ mình đã biết hết mọi thứ thì đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm, những điều chúng ta biết chỉ nhỏ bé như giọt nước trong đại dương bao la vậy, thế nên học, học nữa, học mãi là điều một seoer luôn phải nhắc nhở bản thân mình.

4. Biết lập kế hoạch làm việc rõ ràng

Bạn sẽ không biết đi về đâu nếu không có bản đồ, việc lập kế hoạch để làm seo thành công cũng không thể bỏ qua, phải biết mình đang ở vị trí nào trên bảng xếp hạng còn cách đối thủ bao xa nữa, có một câu nói mình luôn tâm đắc đó là muốn vượt đựa người ta trước tiên hãy đuổi kịp họ đã.

5. Chăm chỉ

Ngày nào cũng làm một công việc như nghiên cứ từ khóa, phân tích đối thủ, viết bài vv… dễ làm cho người ta bị nhàm chán nhưng đừng nản nếu mệt hãy nghỉ ngơi khi nào khỏe làm tiếp.

Tóm lại làm seo hiện nay nó giống như một nghề kiếm cơm vậy nó tập hợp nhiều tố chất không chỉ đơn giản là một kỹ năng còn đòi hỏi phải có tư duy nhạy bén.