Cách disavow link xấu thoát khỏi Google Penguin

Như đã nói ở trong nhiều bài viết trước backlink nó giống như một con dao 2 lưỡi biết cách sử dụng thì mang lại hiệu quả còn ngược lại sẽ ảnh hưởng xấu đến website của bạn. Từ chối liên kết backlink xấu là giải pháp tốt nhất để thoát khỏi thuật toán Google Penguin.

Hình ảnh có liên quan

Khi từ bạn làm việc cật lực cho dù viết rất nhiều bài viết và cả xây dựng liên kết nữa mà từ khóa vẫn không thể lên top được bạn cần xem xét lại backlink. Bởi công cụ tìm kiếm Google rất tinh vi nó có thể phát hiện ra được rằng bạn đang cố gắng thao túng công cụ tìm kiếm dựa trên các liên kết bạn đã xây dựng.

Hướng dẫn cách disavow link xấu thoát khỏi Google Penguin

Bên cạnh việc bạn đi backlink nhầm vào những website xấu thì việc đối thủ chơi xỏ bạn là chuyện xảy ra như cơm bữa đối với các website ở vị trị cao trong top 10. Sau khi phân tích hàng trăm trang web mình thấy rằng hầu như các website top 1 đều bị bắn link xấu nếu bạn không disavow link sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng của trang web.

Nhưng đừng lo lắng bởi Google đã tạo ra công cụ giúp ngăn chặn link xấu bằng Google Webmaster Tools rất hiệu quả trong việc từ chối liên kết.

Bước 1: Đăng nhập vào Webmaster Tools => Lưu lượng tìm kiếm => Các liên kết tới trang web của bạn để xem backlink hoặc nhấp vào tải xuống các liên kết mới nhất

Cách disavow link xấu thoát khỏi Google Penguin

Bước 2: Tạo một file xoalinkxau.txt trên notepad bằng cú pháp

Chặn cả tên miền

domain:abc.com

Chặn 1 url

https://thietkewebbatdongsan.org/cach-disavow-link.html

Bước 3: Nhấp vào https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Bước 4: Chọn website của bạn, click Từ chối liên kết

Cách disavow link xấu thoát khỏi Google Penguin

Bước 5: Google sẽ hiển thị cảnh báo khi bạn sử dụng tính năng này, click Liên kết Disavow

Bước 6: Click vào Chọn tệp sau đó chọn file domain.txt mà bạn tạo ở Bước 3, click Gửi

Như vậy là đã xong hãy chờ đợi một thời gian để Google index lại các liên kết lúc đó thứ hạng mới thay đổi nhé. Với bài viết hướng dẫn chặn các liên kết xấu bằng Google Webmaster Tools sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích về thủ thuật seo tránh những thuật toán của Google.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Cách disavow link xấu thoát khỏi Google Penguin
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star