Backlink Profile liệu có tác dụng trong seo 2018 nữa không?

Mình là một trong những người làm seo bắt đầu từ năm 2016 vì thế những thủ thuật làm seo có nhiều khác biệt so với những năm về trước, hướng đến người dùng nhiều hơn chính vì thế những cách làm seo mũ đen mình không thể biết hết được. Nhân tiện trong bài viết này mình sẽ bàn tới một loại backlink có thể lấy được rất dễ dàng bằng việc đặt trong profile khi bạn đăng ký thành viên trên diễn đàn hoặc một số website cho phép đặt link trong profile khác.

Hình ảnh có liên quan

Backlink Profile liệu có tác dụng trong seo 2018 nữa không?

Đây là loại liên kết khá phổ biến trong những năm về trước khi mà thuật toán của Google đang còn đơn giản, chỉ cần website có càng nhiều backlink thì khả năng lên top là chuyện hết sức bình thường nhưng bây giờ thì điều này không còn đúng nữa rồi. Khi bạn cứ nghĩ rằng bắn càng nhiều backlink thì càng tốt và kết quả là website bị dính hàng loạt thuật toán của Google trong khi đó những người khác họ không có nhiều backlink thì lại lên top bạn băn khoăn không biết tại sao? Bạn gào thét trong vô vọng nhưng sẽ không thể nào thay đổi được bởi vì website đã dính án tử của công cụ tìm kiếm rồi!

Kết quả hình ảnh cho bot google

Trở lại với vấn đề có nên đặt backlink profile nữa không thì như bạn biết đấy đây là loại link dễ dàng tạo ra chỉ việc đặt url trong profile rồi chờ Google nó index là xong, đối với loại này thì hầu như không có nhấp chuột vào link vì thế giá trị của nó hầu như không cao.

Theo quan điểm của mình bạn vẫn có thể xây dựng liên kết loại này trên những website có chỉ số PA, DA cao mà thôi và cũng ở một số lượng vừa phải không quá nhiều.

Lời kết:

Năm 2018 đã đến chào đón những thủ thuật seo mới hiệu quả hơn thay thế cho những cách làm kém hiệu quả chúng ta những người làm seo nên sáng tạo và chia sẻ cùng cộng đồng để phát triển hơn, với những kiến thức hạn hẹp của mình hi vọng sẽ cung cấp cho bạn phần nào thông tin hữu ích để bạn tham khảo.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Backlink Profile liệu có tác dụng trong seo 2018 nữa không?
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star