Từ khóa Not in top 100 là bị Google phạt bằng thuật toán gì?

Not in top 100” là hiện tượng từ khóa biến mất khỏi công cụ tìm kiếm chắc chắn website của bạn đã bị dính thuật toán của Google rồi đấy. Năm 2017 Google đã cập nhật hàng loạt thuật toán đánh mạnh vào các website có nội dung kém và spam link quá nhiều.

Kết quả hình ảnh cho làm seo website

Vì thế đa số các website đều chuyển hướng sang những phương pháp seo mới như đầu tư mạnh vào nội dung, ít backlink, trao đổi backlink chất lượng và tận dụng mạng xã hội nhiều hơn.

Tại sao Seo mãi từ khóa vẫn không thể lên top

Từ khóa biến mất khỏi Google “Not in top 100

Nếu bạn đã từng gặp lỗi này chắc chắn sẽ biết nguyên nhân tại sao nó lại bị như thế phải không nào đó chính là việc đi backlink không an toàn

– Anchor text không đa dạng, lúc nào cũng trỏ về 1 text nhất định

– Backlink tăng lên 1 cách đột ngột trong thời gian ngắn

– Website quá nặng, đặt quảng cáo hoặc code web nặng nề khiến cho bot không load được website.

– Bài viết copy 100% từ các website khác.

Kết quả hình ảnh cho làm seo website

Cách khắc phục từ khóa seo biến mất khỏi top 100 Google

Để khắc phục điều này trước hết bạn phải tìm hiểu nguyên nhân của nó trước đã thông thường là do bạn đã spam backlink quá tay hoặc đổ dồn backlink trong một thời gian ngắn. Để đảm bảo an toàn bạn nên để website hơn 2 tháng mới bắt đầu đi backlink nhưng hãy đi một cách từ từ thôi. Khi bị dính lỗi này trước hết hãy kiểm tra bằng lệnh site:domain nếu các bài viết vẫn còn thì không sao hãy gỡ hết mọi backlink ngay lập tức, còn nếu dùng lệnh đó mà không thấy bài viết được index thì website đã bị phạt rất nặng, nên bắt tay vào làm website mới thôi.

Kết luận:

Not in top 100 chắc chắn bạn cũng sẽ từng gặp phải bất kể là người mới hay seoer lâu năm, vì thế hãy thận trọng hơn trong việc xây dựng backlink. Bạn hãy nhớ rằng không phải cứ nhiều backlink là từ khóa sẽ lên top đâu nhé, quan trọng nhất vẫn là nội dung và kỹ thuật Seo Onpage của bạn như thế nào.

Chúc bạn thành công!

Seo bao lâu thì website lên top 10 Google

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Từ khóa Not in top 100 là bị Google phạt bằng thuật toán gì?
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star