Tự học seo như thế nào cho hiệu quả

Nghề seo là một công việc tối ưu hóa website để thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing vv… Tăng trải nghiệm cho người dùng từ đó giúp nâng cao thứ hạng trên kế quả tìm kiếm. Nhiều người băn khoăn không biết nên tự học seo hay đến trung tâm học và học như thế nào cho hiệu quả.

Tự học seo như thế nào cho hiệu quả

Tự học seo như thế nào?

Học seo và làm seo cũng giống như các môn khác học phải đi đôi với hành, bạn càng thực hành nhiều thì hiểu biết càng nhiều. Nếu chỉ học mình lý thuyết suông không thôi chắc chắn sẽ không thể thành công được. Một quá trình học sẽ phải trải qua một thời gian khá dài để bạn có thể nắm vững mọi kiến thức về seo và cần phải ít nhất 6 tháng vừa học vừa làm dự án thực tế liên tục.

Phụ thuộc vào khả năng nắm bắt của từng người có người nhanh có người chậm. Làm seo sẽ có những lúc khó khăn bế tắc nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng thấy từ khóa không lên top mà nản chí rồi nhảy nghề có thể nhiều người cảm thấy không hợp đang làm seo mà chuyển sang nghề khác thì đó là quyết định nhưng bạn có biết không kiến thức của họ đã quá nhiều rồi còn bạn thì sao nếu học dở dang rồi chuyển nghề khác rồi cũng lại như thế biết khi nào mới thành công được.

Động lực để mình tự học seo đó là niềm đam mê

Nếu bạn đang có 1 đam mê cháy bỏng chắc chắn cũng sẽ hiểu niềm đam mê mình dành cho seo rồi đúng không nào? Từ lúc mới bắt đầu tìm hiểu seo là gì cho tới lúc biết làm như thế nào để từ khóa lên top mình vẫn luôn học hỏi, những kiến thức chia sẻ trên mạng có rất nhiều hạn chế nhưng đối với newbie mọi thứ căn bản nghiền ngẫm kỹ là rất tốt, đừng vội vàng học các thứ cao siêu làm gì cả bạn sẽ sớm nản chí mà thôi.

Dưới đây là những bước đầu tiên trên con đường tự học seo của mình

1. Học tạo blogspot trên Blogger.com hoặc WordPress.com

2. Học cách cài đặt Google Search Console

3. Học nghiên cứu từ khóa

4. Học tối ưu tiêu đề, mô tả

5. Học viết bài chuẩn seo

6. Học liên kết nội bộ

7. Học xây dựng backlink

8. Học tối ưu hóa website

Đối với những người mới có hàng tá kiến thức bạn cần phải học nhưng để học nhanh chóng nắm bắt được kiến thức bạn nên tự học seo ngay tại nhà bằng việc tạo 1 blog để thực hành sau khi đã có kiến thức tàm tạm hãy xin vào một công ty nào đó để thực tập chắc chắn bạn sẽ ngày càng giỏi hơn.

Còn nên tự học seo ở nhà hay đến trung tâm học đó là quyết định của bạn nhưng cho dù học ở đâu cũng cần có sự cố gắng mới thành công được.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star