Thay đổi tiêu đề bài viết có bị tụt hạng khi làm seo

Dạo qua một vòng trên các diễn đàn seo chất lượng tại Việt Nam thấy rất nhiều bạn thảo luận về vấn đề “Thay đổi tiêu đề bài viết có bị tụt hạng khi làm seo không?”, một trong những câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn làm seo để tìm lời giải đáp cho câu hỏi đó mời bạn cùng Hàm Rồng Media đón đọc bài viết dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho thứ hạng trong seo

SEO ONPAGE – THAY ĐỔI TIÊU ĐỀ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỨ HẠNG

Công cụ tìm kiếm được lập trình bằng những thuật toán giúp nó sắp xếp dữ liệu và xếp hạng, nếu bạn làm mọi thứ hướng đến người dùng chắc chắn sẽ đạt thứ hạng cao. Nhưng hướng đến người dùng là gì? đó là cung cấp những thông tin hữu ích, cái mà độc giả đang muốn tìm kiếm, họ sẽ ở lại nếu như bạn làm được điều đó. Ngoài ra tốc độ load nhanh hay chậm cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ trên bảng xếp hạng, khách truy cập sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi quá lâu.

Kết quả hình ảnh cho thứ hạng trong seo

Trở lại vấn đề thay đổi tiêu đề liệu có ảnh hưởng đến thứ hạng mình đã thử nghiệm nếu bạn thay đổi hoàn toàn khác so với tiêu đề mới chắc chắn sẽ bị tụt đôi khi còn không thấy trên bảng xếp hạng, để không bị giảm thứ hạng bạn chỉ cần thêm hoặc bớt tiêu đề đi thôi nhưng từ khóa chính vẫn giữ nguyên.

Ví dụ mình có một tiêu đề cũ là “Công ty chuyên thiết kế website bất động sản giá rẻ tại Hà Nội” mình sẽ sửa lại là “Thiết kế website bất động sản giá rẻ tại Hà Nội chỉ 1tr490đ”, nếu như bạn không thay đổi từ khóa chính đang muốn seo thì sẽ không hề ảnh hưởng đến thứ hạng đâu nhé.

Lời kết

Nếu như bạn có một bài viết đã lâu đang ở vị trí cao trong top 1 – 5 thì không nên thay đổi làm gì cả, có thể với mình làm không sao nhưng khi bạn thực hành nó lại có kết quả khác vì thế nếu muốn thử nghiệm thì nên chọn những bài viết ngoài top 10.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Cách seo hiệu quả trên Linkedin như thế nào?

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Thay đổi tiêu đề bài viết có bị tụt hạng khi làm seo
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star