Làm thế nào để tăng tốc độ tải trang WordPress?

Tối ưu hóa tốc độ website WordPress là công việc cần thiết khi Seo Onpage bởi vì tốc độ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy phải làm như thế nào để tăng tốc độ website đạt mốc 100 điểm? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho tăng tốc độ

Hướng dẫn tối ưu hóa website wordpress và tăng tốc độ tải trang hiệu quả

Trước khi tìm hiểu về cách tăng tốc độ load web bạn phải kiểm tra xem website của mình sức khỏe như thế nào đã, một số công cụ thường được dùng như:

1. MINIFY CSS, HTML VÀ JAVASCRIPT BẰNG AUTOPTIMIZE

Plugin cực kỳ hữu ích nó giúp giảm bớt các ký tự không cần thiết trong HTML, CSS và JavaScript rất tốt giúp tăng tốc độ load trang gấp vài lần so với lúc chưa tối ưu.

Sau khi cài xong bạn vào phần Settings (Cài đặt) => Autoptimize => Tích vào 3 ô trống rồi lưu lại

2. THEME WORDPRESS NHẸ NHÀNG

Một theme với code bừa bộn cũng là nguyên nhân làm chậm trang web khi tải trang nếu bạn không biết tối ưu có thể thuê coder để tối ưu lại frameword nên dùng đó là Mythemeshop hoặc StudioPress

Hình ảnh có liên quan

3. Sử dụng plugin tạo Cache

Một số plugin tăng tốc wordpress được đánh giá cao như W3 Total Cache, WP Fastest Cache, WP Super Minify, WP Supper Cache…

4. Hạn chế đặt quảng cáo

Đặt quảng cáo kiếm tiền gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ bởi vì chúng là các file JS vì thế sẽ làm chậm trang web của bạn, không tham lam đặt vô tội vạ lên website và nếu có đặt nên ít hơn 3 banner thôi nhé.

5. Giảm dung lượng hình ảnh

Có một bất lợi đó là những bức ảnh sắc nét sẽ có dung lượng lớn để khắc phục điều này hãy cài một số plugin resize và nén ảnh hàng loạt trên WordPress như WP Smush, EWWW Image Optimize, Compress JPEG & PNG Images, TP Image Optimizer hoặc nén ảnh online https://tinypng.com/

6. Xóa file và plugin không dùng đến

Hãy xóa chúng khi không sử dụng bởi để như vậy sẽ không có tác dụng gây chiếm dụng bộ nhớ cũng là một phần khiến tốc độ trang web tăng cao.

7. Dùng hosting chất lượng

Đừng thấy ham mà lao vào hãy lựa chọn những hosting được đánh giá cao như StableHost, SiteGround, HostGator, GoDaddy…

Trên đây là 7 cách tăng tốc và tối ưu tốc độ tải website wordpress cực kỳ hiệu quả, đây là công việc hết sức cần thiết nó có vai trò quan trọng trong làm seo và giúp tăng lượng truy cập website rất tốt.

Những thủ thuật tăng view cho bài viết cực chất hiệu quả 100%

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Thủ thuật tăng tốc độ website wordpress hiệu quả
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star