Những nguyên nhân vì sao bạn seo mãi vẫn không lên top

Có đôi lúc bạn cảm thấy chán nản khi từ khóa seo mãi vẫn không thể lên top được, website đã 4 tháng 6 tháng hoặc 1 năm rồi mà không có sự nhúc nhích gì cả, vậy thì hãy cùng Hàm Rồng Media tham khảo bài viết này để tìm ra nguyên nhân đang cầm chân bạn trên bảng xếp hạng.

Những nguyên nhân vì sao bạn seo mãi vẫn không lên top

Những nguyên nhân vì sao bạn seo mãi vẫn không lên top

1. Nội dung bạn viết có chất lượng không?

Ngày nay seo đòi hỏi bạn phải hướng đến người dùng cung cấp cho họ những thông tin hữu ích vì thế bạn nên nghiên cứu rà soát lại các nội dụng trên web xem đã nhắm đến độc giả thật sự chưa? cách trình bày của bạn có thực sự dễ đọc, dễ nhìn chưa? Số lượng bài viết có nhiều và chi tiết không hay chỉ sơ sài qua loa.

2. Bạn có đang bơm backlink sai cách không?

Bạn càng đi backlink thì từ khóa càng tụt đây là vấn đề rất nhiều người gặp phải không chỉ riêng bạn. Để giải quyết cách này hãy để tên miền khoảng 2 tháng mới bắt đầu đi xây dựng backlink. Tuần đầu tiên hãy chỉ đi khoảng 5 backlink sang tuần thứ 2 nên tăng lên gấp đôi, nên nhớ rằng hãy trở đều về các bài viết không chỉ lúc nào cũng tập trung trở vào trang chủ, khi có dầu hiệu tụt từ khóa hãy làm chậm lại tăng cường số lượng bài viết lên.

Nên chọn những diễn đàn có chất lượng PA, DA cao để xây dựng backlink còn những trang kém chất lượng nên chặn lại thì tốt hơn.

3. Bạn đang chen chân vào những từ khóa hot?

Khi khả năng bạn không cao mà đua tranh với những ông lớn thì chắc chắn sẽ khó vượt qua được họ với kinh nghiệm ít đôi khi lên top chỉ là sự may mắn những theo mình hãy nên bắt đầu từ những từ khóa có lượt tìm kiếm thấp đề chơi sau khi đã lên top với những keyword này bạn mới bắt đầu với key hot nhé.

4. Bạn có theo dõi công việc của mình làm mỗi ngày?

Những công việc bạn làm như viết bài, đi backlink, tối ưu hóa onpage đều nên ghi lại vào nhật ký nó sẽ giúp bạn biết nguyên nhân vì sao lên top và vì sao tụt top, đó vẫn là cách mình thường làm và bạn cũng nên như thế.

5. Bạn Seo Onpage như thế nào?

Nói đến Seo Onpage không khó mà cũng không hề đơn giản nó đòi hỏi bạn phải thực hành nhiều website khác nhau hoặc có thể nghiên cứu những website đứng top nhưng không phải cái gì cũng hoàn hảo 100% vì thế bạn đừng tốn quá nhiều thời gian vào những công việc này, điều thực sự quan trọng đó là content.

Trên đây là một số điều mình thấy được trong quá trình làm seo muốn chia sẽ cùng anh em để biết nguyên nhân vì sao từ khóa mãi vẫn không thể lên top được.

Chúc anh em thành công!

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Những nguyên nhân vì sao bạn seo mãi vẫn không lên top
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star