Nên tự học seo ở nhà hay đến trung tâm

Nên tự học seo ở nhà hay đến trung tâm là một câu hỏi được rất nhiều bạn mới bước chân vào tìm hiểu về seo thắc mắc, nếu bạn đang băn khoăn về điều này hãy đọc bài viết này để tự đưa ra quyết định cho chính mình nhé.

Trước tiên chúng ta phải hiểu rõ rằng seo là tập hợp những phương pháp, thủ thuật tối ưu hóa website để thân thiện với công cụ tìm kiếm Google vì thế người làm seo sẽ phải thực hiện những công việc như viết nội dung, tối ưu và quảng bá để lôi kéo người dùng ghé thăm website.

Nên tự học seo ở nhà hay đến trung tâm

Những ưu điểm và nhược điểm khi tự học seo ở nhà và học ở trung tâm

1. Tự học seo ở nhà

Công cụ tìm kiếm Google chính là người thầy tuyệt vời cung cấp cho bạn những kiến thức vô tận từ trên trời dưới đất cho đến vũ trụ xa xôi nếu bạn biết khai thác sức mạnh của nó thì tự học seo ở nhà sẽ đạt hiệu quả rất lớn.

Có hàng tá thông tin trên internet được cập nhật mỗi ngày nhưng không phải cái nào cũng đúng và áp dụng được hết cho nên tự học seo ở nhà qua internet sẽ khiến bạn chậm hơn nếu không biết chắt lọc thông tin.

Một trong những khó khắn lớn nhất đối với bạn đó là tự học seo không biết nên bắt đầu từ đâu, học gì và làm như thế nào, thêm nữa việc lên lịch để làm việc hiệu quả không đạt được như mong muốn là điều không thể tránh khỏi.

2. Học seo ở trung tâm

Học ở trung tâm hầu lợi ích là bạn sẽ được họ truyền dạy những kiến thức seo đi đôi với thực hành có nghĩa là thực tập với một trang web nào đó sau đó đưa từ khóa đó lên top. Hiện nay có rất nhiều công ty đào tạo seo ở khắp mọi nơi trên cả nước tha hồ cho bạn lựa chọn nhưng nhược điểm lớn nhất đó là chi phí để bạn tham gia một khóa học trong vòng 1 2 tháng với khoản tiền không hề nhỏ khoảng 4 – 6 triệu.

Tóm lại tự học seo hay đến trung tâm tất cả là ở chính bạn nhưng tốt hơn hết trước tiên hãy tìm hiểu cho mình những bài viết về kiến thức seo được chia sẻ trên mạng trước đi đã sau đó tự tạo cho mình một blogspot hoặc wordpress để thực hành, cài đặt các công cụ phân tích theo dõi website vv… Rồi khi nào có điều kiễn hẵng tìm một trung tâm đạo tạo seo uy tín để theo học.

Đa số những người thành công trên thế giới đạt được thành quả nhờ quá trình tự học hỏi của mình nếu được một người thầy tuyệt vời nữa thì bạn sẽ sớm đạt thành tích cao nhất trong lĩnh vực của mình.

Chúc bạn thành công!