Làm seo có khó không và có nên tự học seo

Mới xuất hiện trong vài năm gần đây làm seo đang trở thành một nghề hot được nhiều người đổ xô đi học, bạn đã từng nghe đâu đó những thông tin rằng làm seo là công việc đơn giản chỉ cần viết bài rồi đi link và chờ từ khóa lên top mà thôi nhưng sự thật đằng sau nó là như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Làm seo có khó không và có nên tự học seo

Nghề seo là gì?

Trước khi biết làm seo có khó không chúng ta hãy tìm hiểu nghề seo là gì? làm seo là làm những cô việc gì trước đã nhé.

Seo là thủ thuật tối ưu hóa website để thân thiện với công cụ tìm kiếm mà ở Việt Nam đến 90% người dùng trên Google, không một ai dùng internet mà không biết Google cả. Khi bạn làm những công việc như viết bài, cải thiện tốc độ website, liên kết từ website khác về website của mình đó chính là làm seo đấy.

Seo được chia ra 2 loại mà bất kỳ một seoer nào cũng cần phải biết đó là:

– Seo Onpage: tối ưu hóa mọi thứ trên website như tối ưu thẻ meta, viết nội dung chất lượng, tối ưu hình ảnh, tốc độ load trang, liên kết nội bộ vv…

– Seo Offpage: quảng bá website để lôi kéo độc giả ghé thăm website, đi backlink để tăng độ trust.

Làm seo có khó không?

Cái gì cũng thế khi chưa hiểu rõ được bản chất của vấn đề sẽ cảm thấy rất khó những một khi mọi thứ sáng tỏ bạn sẽ cảm thấy thực sự dễ dàng, làm seo website cũng vậy có rất nhiều thuật ngữ ban đầu sẽ khó hiểu đối với người mới nhưng nếu bạn chịu khó thực hành thường xuyên nó sẽ tự nhiên hiểu ra nhiều điều đấy.

Bạn muốn làm tốt seo hãy thực hành, nếu chưa có điều kiện hãy thử tạo một Blogger và thực hành với nó bởi vì seo blogspot cũng không khác mấy so với seo wordpress.

Làm seo website có giúp bạn kiếm được tiền không?

Tiền rõ ràng không thể thiếu trong cuộc sống này, bạn phải có nó để nuôi sống bản thân và gia đình nếu mà làm một công việc gì đó mà không được tiền thì không nên làm nhưng có một sự thật là để làm tốt một nghề nào đó cần phải có đam mê, nếu bạn thấy seo website để kiếm được nhiều tiền mà chỉ làm cho xong không thôi thì chắc chắn sớm hay muộn cũng sẽ bỏ nghề mà thôi.

Mình muốn khuyên bạn rằng hãy nuôi dưỡng đam mê cho tới khi làm seo ngấm vào máu của mình lúc đó bạn sẽ tự nhiên nghĩ ra cách kiếm tiền cho bản thân. Lợi ích của seo mang lại đó là giúp bạn seo từ khóa lên top khi lượng truy cập cao sẽ giúp website bán được nhiều hàng hơn từ đó tạo doanh thu lớn nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm nào đó.

Lời kết

Làm seo là một quá trình dài của sự kiên trì nó thực sự không hề khó, cái khó chính là việc bạn có vượt qua được chính mình hay không hay là thấy khó khăn rồi dừng lại, hãy theo đuổi đam mê rồi thành công sẽ đuổi theo bạn.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Làm seo có khó không và có nên tự học seo
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star