Khi bị tụt hạng từ khóa chúng ta cần làm gì

Khi làm seo nếu bạn làm từ từ cẩn thận thì sẽ ít khi website bị dính thuật toán nhưng trong trường hợp xây dựng backlink nhiều và quá nhanh hầu như đa số các website đều xảy ra tình trạng tụt hạng trên công cụ tìm kiếm thường được gọi với cái tên Google Peguin đây là thuật toán đánh mạnh vào việc spam baclink.

Giải quyết vấn đề tụt hạng từ khóa như thế nào?

Thuật toán có thể xảy ra ở bất kỳ website có tuổi thọ nhiều hay ít khi vi phạm các nguyên tắc đều bị đưa ra đảo, một khi ra đi thì rất khó quay trở lại. Vì thế nếu không muốn công sức của bạn đổ xuống sông thì hãy làm thật thận trọng trước hết hãy đầu tư thật nhiều vào nội dung, Seo Onpage thật tốt đi đã rồi sau đó mới nghĩ đến việc rank top từ khóa bằng việc đi backlink.

Trong trường hợp từ khóa bị tụt hạng và giảm traffic đột ngột chắc chắn website đang bị dính hình phạt nào đó, hãy bình tĩnh xác định đã bị dính thuật toán gì trước đã nhé, có 4 thuật toán cần chú ý đó là Google panda, Google Penguin, Google penalty, Google Sandbox.

Nếu giảm hạng từ khóa hãy làm như sau

1. Cập nhật mới website

Viết những bài viết chất lượng để kéo traffic vào website, nội dung luôn được xem là vua vì thế hãy viết bài đều đặn mỗi ngày chắc chắn sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn rất nhiều.

2. Tối ưu hóa lại Onpage

Điều hướng khách truy cập từ nội dung này đến nội dung kia để kéo thời gian ở lại website lâu hơn, tốc độ load website phải nhanh, hình ảnh được tối ưu vv…

3. Xem lại backlink

Hãy tập thói quen lưu lại những gì mình đã làm trong một ngày để sau này để dàng tìm ra nguyên nhân website bị giảm hạng hơn, mình thường lưu lại những backlink đã đi trên Google Sheet, nếu từ khóa bị giảm hạng lập tức dừng việc đi backlink ngay.

4. Kiếm traffic thực

Chia sẻ lên mạng xã hội để lôi kéo người truy cập sẽ giúp Google đánh giá tốt hơn về website.

5. Chuyển sang tên miền mới

Sau khi tìm đủ mọi cách mà không mang lại hiệu quả gì hãy nghĩ đến việc chuyển hướng nó sang tên miền mới, seo lại từ đầu.

Lời kết

Nếu bạn là người làm seo muốn thử nghiệm những điều mới mẻ thì mình khuyên nên tạo ra một website nào đó chứ không phải là website đang có thứ hạng cao trên Google. Mình muốn nói với bạn rằng không nên nghĩ quá nhiều đến backlink sớm mà hãy tạo ra thật nhiều nội dung có giá trị cho độc giả mới mong lên top được, đừng quá lo lắng khi từ khóa tụt hạng hay giậm chân tại chỗ, nếu bạn đều đặn làm việc mỗi ngày chắc chắn một ngày nào đó key sẽ tự nhiên bật lên mà thôi.

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Khi bị tụt hạng từ khóa chúng ta cần làm gì
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star