Học lập trình web cho người mới bắt đầu như thế nào

Như các bạn đã biết lập trình web là công việc của một lập trình viên website có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

Vậy học lập trình web cho người mới bắt đầu như thế nào?

Đây là một câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc trước khi bạn muốn lao vào nghề lập trình web thì bạn phải chuẩn bị cho mình một tâm thế kiên trì trước đã vì khi làm với nghề này bạn bạn sẽ phải tiếp xúc với những đoạn code dài loằng ngoằng đôi khi khiến bạn mệt mỏi. Nhiều bạn lúc đầu mới tìm hiểu đều hăng hái nhưng được một thời gian là chán nản không muốn tiếp tục nữa vì thế trước khi làm điều gì đó hãy xác định là mình có đam mê nó không đã nhé.

Để trở thành một chuyên gia lập trình web thì chưa thể nhưng để thiết kế website thành công bạn cần phải học kha khá thứ bao gồm:

1. Front End

Là phần mặt trước của website giống như một ngôi nhà bạn đứng xa sẽ nhìn thấy toàn bộ ngôi nhà vậy hay nói cho chính xác hơn đây là phần khung xương của trang web được tạo nên bởi HTML kết hợp với CSS và JavaScript.

2. Back End

Đây là phần mặt sau của trang web nó có nhiệm vụ tương tác với người dùng và lưu trữ toàn bộ dữ liệu một số ngôn ngữ đó là PHP, Java, Ruby, Python, ASP.Net,Perl, …

Ngày nay trên mạng chia sẻ rất nhiều những mẫu giao diện có sẵn chúng ta chỉ cần copy chỉnh sửa lại code là có ngay một website đẹp nhưng chính điều này làm cho các coder ngại code hơn, để học lập trình web thành công bạn không những phải code thường xuyên và tìm tòi những điều mới mẻ.

Tóm lại để học lập trình web cho người mới bắt đầu hãy học những thứ căn bản nhất trước tiên hãy nắm bắt HTML, CSS sau khi đã dựng được layout rồi thì tiếp đến nghiên cứu JavaScript, cuối cùng học thêm ngôn ngữ lập trình PHP và quản trị hệ thống server MySQL.

Học lập trình web không phải một sớm một chiều là thấy ngay kết quả bạn cần phải kiên nhẫn nếu không sự thất bại luôn chào đón bạn.