Đi backlink nên để link trần hay text link

Có một vấn đề khó khăn nhất khi làm seo đó là nên để link trần hay text link để xây dựng backlink trỏ về website chính, để đẩy top nhiều người vẫn nghĩ rằng càng trỏ backlink thông qua anchor text chính xác thì sẽ nhanh lên top nhưng thật sự thì không phải như vậy.

Hình ảnh có liên quan

Tạo backlink như thế nào cho an toàn?

Giả sử từ khóa mà mình muốn seo đó là “thiết kế website bất động sản” khi xây dựng backlink ở website khác lúc nào cũng chỉ trỏ vào cái anchor text là “thiết kế website bất động sản” thì chắc chắn sẽ die ngay lập tức, website của bạn sẽ sớm ra đảo bởi thuật toán Google Penguin.

Khi đã chơi với Google trước hết bạn cần phải hiệu luật nếu vi phạm nhiều lần bạn sẽ là người thua cuộc. Google luôn khuyến khích các website có sự tự nhiên đó là gì? chẳng hạn như không trỏ quá nhiều backlink về trong một thời gian ngắn, không nhồi nhét từ khóa hay không dùng các công cụ để tăng traffic vv…

Link trần là gì?

Theo mình được biết link trần (Link tự nhiên) trong tiếng anh là Na-ked Link hoặc Natural Link, mình ví dụ như thế nào có một link https://thietkewebbatdongsan.org/101-thu-thuat-seo-top-than-thanh-dua-tu-khoa-vao-top-10/ mình mang nó đi trong mỗi bài viết mình đều điều hướng khách truy cập vào liên kết đó để nguyên như vậy đó gọi là Link trần.

Text link là gì?

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu khái niệm anchor text là gì thì chắc chắn sẽ hiểu được text link. “Text” ở đây được hiểu như “đoạn văn bản”, text link có nghĩa là liên kết thông qua đoạn văn bạn đó là theo sự hiểu biết của mình nhé chứ không phải khái niệm đâu.

Bạn nên đặt Na-ked Link và Text link khi nào?

Làm seo quan trọng nhất chữ “nhẫn” đừng quá nôn nóng sẽ khó lòng đạt được kết quả như ý muốn. Nếu bạn nghe đâu đó rằng càng đặt nhiều text link thì từ khóa sẽ nhanh lên top hoặc link trần sẽ an toàn hơn đừng vội vàng tin điều đó ngay. Nhưng với những trải nghiệm của bạn thân mình thấy rằng với những website mới bạn nên đi Na-ked Link là an toàn nhất những phải điều hướng hợp lí chứ không phải bạ đâu đặt đó được, còn với text link thì sao? Hãy đặt ở những website có PA, DA cao (Tham khảo thêm bài viết: Làm thế nào để tăng chỉ số PA, DA cho website?) và link dofollow nên đặt với số lượng vừa phải khoảng 10% là hợp lí nhất.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Ngày đánh giá
Tên người đánh giá
Đi backlink nên để link trần hay text link
Tác giả đánh giá
51star1star1star1star1star