Đặc điểm của sàn giao dịch bất động sản

Trong bài viết này, Thiết kế website bất động sản Hàm Rồng Media sẽ cùng bạn tìm hiểu về những đặc điểm của sàn giao dịch bất động sản, hi vọng sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho mọi người.

Sàn giao dịch bất động sản, Đặc điểm của sàn giao dịch bất động sản

Tham khảo: 5 gợi ý trước khi thiết kế website bất động sản

Theo khoản 4 Điều 5 của Luật kinh doanh bất động sản thì sàn giao dịch được hiểu như sau: “Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản” là một mô hình hoạt động tổng hợp.

Sàn giao dịch bất động sản có những đặc điểm sau:

  • Sàn giao dịch bất động sản được gọi là giao dịch và môi giới. Khi giao dịch qua sàn thì người mua hàng hoá không phải mất nhiều thời gian như các giao dịch thường không qua sàn, bởi chỉ có những hàng hoá đủ tiêu chuẩn thì mới được đưa lên sàn giao dịch.
  • Các thủ tục pháp lí diễn ra nhanh gọn, thời gian ngắn, ít gặp rủi ro. Đặc biệt là mọi giao dịch sẽ được nhà nước kiểm soát. Chức năng môi giới được đội ngũ chuyên gia thực hiện tư vấn giúp cho khách hàng có thể yên tâm khi đưa ra quyết định của mình.
  • Cung cấp thông tin và dịch vụ ngay tại sàn giao dịch. Cung cấp thông tin tại sàn giao dịch bất động sản là cung cấp thông tin hai chiều cho một bên là nhà nước nhằm hỗ trợ khả năng kiểm soát quản lí hạn chế tình trạng đầu cơ, minh bạch thuế, giá trong giao dịch. Và một bên là khách hàng có nhu cầu về bất động sản, các nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm lợi nhuận.
  • Sàn giao dịch bất động sản cung cấp các thông tin chính xác cho các doanh nghiệp sẽ có ý nghĩa trong việc nắm bắt xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng để từ đó có chiến lược cung cấp sản phẩm đúng đắn và hợp lý tạo nên hiệu quả kinh doanh to lớn.
  • Đồng thời là cung cấp các thông tin cho việc chọn mua hàng hóa bất động sản của khách hàng, tránh hiện tượng phải giao dịch với giá quá cao so với thực tế của khách hàng. Bên cạnh đó, Sàn giao dịch sẽ là nơi cung cấp phục vụ tất cả dịch vụ của ngân hàng, kho bạc, công chứng để cho công việc giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra nhanh chóng, gọn nhẹ và không phiền hà.

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch bất động sản đã đang đi vào hoạt động, hoạt động hiệu quả cũng có mà không hiệu quả cũng có. Thế nên, trước khi lựa chọn sàn giao dịch bất động sản nào làm nơi môi giới, giao dịch bất động sản, bạn nên tìm hiểu thật kĩ càng rồi mới quyết định lựa chọn.

Nguồn sưu tầm: Thiet ke web bat dong san Hàm Rồng Media