Cách bảo mật cho website bất động sản nhà đất mã nguồn WordPress

Website bất động sản nhà đất làm bằng mã nguồn WordPress có đặc điểm tiện lợi, dễ sử dụng, dễ chuẩn SEO, tuy vậy, không phải ai cũng biết cách cài đặt bảo mật cho website bất động sản làm bằng mã nguồn này.

Hiện tại, WordPress được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với nhiều website không chỉ là thiết kế website bất động sản nhà đất trên nền tảng này. Bởi vì nó rất dễ sử dụng và cài đặt, cũng chính vì lý do này mà việc bảo mật cho trang web được làm bằng WordPress cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, qua bài viết này, Hàm Rồng Media sẽ chia sẻ cho các bạn 3 thủ thuật giúp các bạn bảo mật cũng như đảm bảo an toàn cho trang web bất động sản nhà đất của mình.

dich-vu-cai-dat-theme-bat-dong-san-wordpress

Có 3 files/folders quan trọng nhất trong trang WordPress mà các bạn cần phải bảo vệ.

1. wp-config.php
2. wp-nội dung thư mục
3. file .htaccess

Cách bảo vệ wp-config.php

wp-config.php là file nằm trong thư mực gốc , nó lưu trữ thông tin về trang web của các bạn cũng như chi tiết về cơ sở dữ liệu. Đây là file cực kỳ quan trọng mà bạn sẽ không muốn chia sẻ hay để cho người khác biết. Vì thế mà chúng ta cần ngăn chặn truy xuất file wp-config.php :

<Files wp-config.php>
order allow,deny
deny from all
</Files>

Không có việc duyệt thư mục

Vì WordPress quá phổ biến và được mọi người dùng, nên các folder hay các files được sắp xếp như thế nào đều được mọi người biết đến. Vì thế chúng ta cần ngăn chặn không cho phép truy xuất thư mục như sau :

Options All -Indexes

Ngăn chặn truy xuất wp-content

wp-content folder chứa hình ảnh, themes và plug-ins và nó là folder rất quan trọng vì thế mà chúng ta cũng ngăn chặn truy xuất từ bên ngoài như sau :

Order deny,allow
Deny from all
<Files ~ ".(xml|css|jpe?g|png|gif|js)$">
Allow from all
</Files>

Bảo vệ .htaccess

Đoạn code bên dưới sẽ ngăn chặn tất cả những ai xem bất kì file trên website của các bạn bắt đầu với “hta”

<Files ~ "^.*.([Hh][Tt][Aa])">
order allow,deny
deny from all
satisfy all
</Files>

Hàm Rồng Media hy vọng là với chia sẻ trong bài viết này, các bạn sẽ có thể bảo mật tốt cho chính website bất động sản, nhà đất của bạn.

Nguồn: Thiet ke website bat dong san Hàm Rồng Media